Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng nấu súp cá và bí đỏ kiểu Thái

Hãy tìm bí ngô có thịt màu cam đậm, đặc ruột và kết hợp với vị cay của cà ri.

 

Ảnh minh họa.

 

Nguyên liệu

  • 1 muỗng canh dầu hướng dương
  • 3 muỗng canh bột cà ri đỏ Thái
  • 200ml nước cốt dừa 
  • 3 cốc (750ml) nước dùng gà hoặc cá 
  • 4 eschalots châu Á (đỏ), thái lát mỏng
  • 1 quả ớt đỏ dài, thái lát mỏng
  • 2 lá chanh kaffir, thái nhỏ  
  • 250g bí đỏ, gọt vỏ, cắt miếng 2 cm
  • 1 quả ớt xanh, cắt thành dải
  • 2 muỗng canh nước cốt me
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 600g phi lê cá không da (chẳng hạn như cá mắt xanh, cá linh hoặc cá hồng), cắt thành miếng 3cm
  • 100g lá mồng tơi non

PHƯƠNG PHÁP

  • 1. Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm bột cà ri vào nấu, khuấy trong 2 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.
  • 2. Thêm nước cốt dừa, nước dùng, eschalot, ớt và lá chanh kaffir, khuấy đều. Cho bí đỏ, ớt chuông, me, nước mắm, đường và một chút muối vào nấu trong 20 phút hoặc cho đến khi bí chín mềm.
  • 3. Thêm cá và đun nhỏ lửa trong 5 phút hoặc cho đến khi cá có màu đục.
  • 4. Đặt một nửa rau bina vào 4 bát ấm, cho cá và rau lên trên. Rắc rau bina còn lại, sau đó múc nước sốt lên trên và phục vụ.