Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
370g hạt điều thô, ngâm nước lạnh qua đêm
1 cốc (250ml) dầu dừa
1/2 cốc (125ml) xi-rô lá phong
1 muỗng cà phê chiết xuất vani
500g việt quất
Cánh hoa violet ăn được, dùng trang trí
PHẦN ĐẾ BÁNH:
3 chén (210g) dừa vụn nướng
1 chén (100g) bột hạnh nhân
1/2 cốc (125ml) dầu dừa, để mềm
1/2 cốc (125ml) xi-rô lá phong
1/2 muỗng cà phê bột quế
Cách làm
- Bôi dầu dừa và lót đáy cùng các mặt của khuôn bánh mì sâu 12 cm x 27 cm x 6 cm bằng giấy nướng. Nhớ chừa một số phần dư ra.
- Cho tất cả các nguyên liệu phần đế bánh vào máy xay thực phẩm và trộn đều. Ấn vào đáy khuôn đã chuẩn bị, dùng mặt sau của thìa để làm phẳng bề mặt. Làm lạnh đến khi sử dụng.
- Lau máy xay thực phẩm và thêm hạt điều vào, xay trong vòng 2-3 phút đến khi nó thành một hỗn hợp mịn.
- Thêm dầu dừa, xi-rô lá phong và vani đánh cho đến khi hỗn hợp đều sau đó thêm 3 hoặc 4 quả việt quất vào đánh đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện.
- Đổ hỗn hợp lên phần đế đã cho vào khuôn và dàn phẳng bề mặt, sau đó ấn những quả việt quất còn lại lên trên cùng. Để lạnh qua đêm.
- Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và cắt thành các thanh. Trang trí bề mặt bằng cánh hoa tùy ý.