Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

'Con người với Hành tinh' sẽ là tâm điểm tại Diễn đàn Du lịch Ẩm thực của UNWTO tại Nhật Bản

Tầm quan trọng ngày càng tăng của du lịch ẩm thực với tư cách là động lực phát triển toàn diện sẽ là tâm điểm trong Diễn đàn Du lịch Ẩm thực “People and Planet” ( tạm dịch là con người với hành tinh ) được tổ chức tại thành phố Nara của Nhật Bản vào tháng tới.
chuong-trinh-du-lich-am-thuc-cho-con-nguoi-va-hanh-tinh-doi-moi-trao-quyen-va-bao-ton-1669623234.jpg
 

Được tổ chức với chủ đề ' Du lịch Ẩm thực cho Con người và Hành tinh: Đổi mới, Trao quyền và Bảo tồn' , Diễn đàn Thế giới về Du lịch Ẩm thực của UNWTO lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 12. Được tổ chức bởi Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) và Trung tâm Ẩm thực xứ Basque (BCC) và được Chính quyền tỉnh Nara đăng cai tổ chức, với sự hỗ trợ của Cơ quan Du lịch Nhật Bản, sự kiện này sẽ làm nổi bật vai trò của du lịch ẩm thực như một nền tảng cho phát triển, trao quyền cho phụ nữ và thanh niên và những cách đổi mới về cách thu hút và giữ chân nhân tài.

Nó cũng sẽ chứng kiến sự ra mắt của Lộ trình của UNWTO về  việc Giảm thiểu Lãng phí Thực phẩm trong Du lịch. Qua đó cung cấp một khuôn khổ nhất quán cho các bên liên quan trong ngành du lịch để nắm bắt việc quản lý thực phẩm một cách bền vững, đảm bảo thực phẩm không bao giờ bị lãng phí.

Đổi mới và hòa nhập xã hội

Tổng thư ký UNWTO, Zurab Pololikashvili cho biết: “Diễn đàn năm nay là cơ hội duy nhất để các chuyên gia chia sẻ những thực tiễn và kinh nghiệm của họ nhằm nâng cao vai trò của Du lịch ẩm thực đối với tính bền vững, đổi mới và hòa nhập xã hội, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của điều đó đối với khu vực và phát triển nông thôn."

Joxe Mari Aizega , Giám đốc Trung tâm Ẩm thực xứ Basque, cho biết thêm: “Ngành ẩm thực có ảnh hưởng đáng kể đến hình ảnh của một khu vực cũng như quốc tế. Và để làm được điều đó, những diễn đàn như thế này là cần thiết để nuôi dưỡng và thúc đẩy các tài năng trẻ, tạo ra giá trị và quan trọng nhất trong việc giải quyết những thách thức mà ngành du lịch ẩm thực đang phải đối mặt.”

Thống đốc Nara, ông Shogo Arai cho biết: “Du lịch ẩm thực là trọng tâm trong các sáng kiến của Nara nhằm thúc đẩy mối liên kết giữa ẩm thực và du lịch. Những mối liên kết như vậy không chỉ góp phần quảng bá văn hóa truyền thống và sự đa dạng, mà còn góp phần phát triển giao lưu văn hóa, kinh tế khu vực, du lịch bền vững và giao lưu ẩm thực.”

Ủy viên Tổng cục Du lịch Nhật Bản, ông Koichi Wada , cho biết thêm: “Ở đất nước có truyền thống và văn hóa tuyệt vời này, nơi các chuyên gia du lịch và ẩm thực cạnh tranh với tinh thần học hỏi, thân thiện, có rất nhiều sáng kiến mới trong lĩnh vực du lịch ẩm thực. Chúng tôi mong được chào đón bạn trở lại Nhật Bản.”

Lãnh đạo ẩm thực toàn cầu

Diễn đàn một lần nữa sẽ chào đón nhiều nhân vật hàng đầu của ẩm thực và du lịch toàn cầu. Trong số những người sẽ tham gia ở Nara có Đại sứ UNWTO về Du lịch bền vững và Nữ đầu bếp giỏi nhất châu Á năm 2016, Maria Margarita A. Fores của Philippines, Đầu bếp Catia Uliassi , xếp thứ 12 trong '50 người giỏi nhất' đến từ Ý và Masayuki Miur a, chủ sở hữu Kiyosuminosato AWA Michelin Guide Nara 2022, Nhà hàng Green-Star (Nhật Bản). Danh sách đầy đủ sẽ có sẵn trên Diễn đàn của Chương trình.