Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
- 135g chà là ngâm trong 80ml nước ấm trong 10 phút
- 150g bột hạnh nhân, 45g cơm dừa nạo sấy
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 25g bột ca cao
- 1 muỗng canh dầu dừa
- 40g ngòi ca cao, để trang trí
- Dừa vụn, để trang trí
Phần bánh vani
- 300g hạt điều thô, ngâm nước 3 tiếng, để ráo
- 1 quả chuối chín, xắt nhỏ
- 1 muỗng canh vani
- 125ml xi-rô cây phong
- 2 muỗng canh dầu dừa, tan chảy
Phần bánh dâu tây
- 300g hạt điều thô, ngâm nước 3 tiếng, để ráo
- 500g dâu tây, bỏ vỏ, cắt đôi
- 1 quả chuối chín, xắt nhỏ
- 60ml xi-rô cây phong
- 60ml nước cốt chanh
- 2 muỗng canh dầu dừa, tan chảy
Cách làm
- 1. Bôi trơn và lót đế các mặt của khuôn nướng bánh, dạng lò xo 23cm bằng giấy nướng.
- 2. Chà là và một ít nước vào trong máy xay cho đến khi mịn. Thêm bột hạnh nhân, dừa nạo sấy, quế, ca cao và dầu dừa, sau đó đánh cho đến khi vừa hòa quyện. Thêm ngòi cacao vào.
- 3. Rắc thêm dừa nạo sấy vào đáy, sau đó thêm hỗn hợp chà là vào và ép thành một lớp cho gọn. Để đông lạnh trong 20 phút.
- 4. Đối với phần vani, cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay thực phẩm với 60ml nước lạnh trong 4 phút hoặc cho đến khi mịn. Đổ lên đế, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ để đông cứng.
- 5. Đối với phần bánh dâu tây, xay tất cả nguyên liệu trong máy xay thực phẩm trong 4 phút hoặc cho đến khi mịn. Bạn có thể cho thêm 1-2 muỗng canh nước lạnh nếu hỗn hợp quá đặc; điều này sẽ phụ thuộc vào độ mọng nước của trái cây. Đổ lớp vani lên trên, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 3 giờ để đông lại.
- 6. Lấy bánh phô mai ra khỏi tủ 30 phút trước khi ăn. Cắt thành từng miếng bằng dao nóng, sau đó trang trí bằng ngòi ca cao và dừa nướng.