Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Philippines

Theo đó, chuyến bay khai trương mang số hiệu VN648, khởi hành từ TP.HCM vào 0h50 ngày 17/6 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila lúc 4h20 cùng ngày.

Ngày 17/6, Vietnam Airlines tổ chức khai trương đường bay thẳng đầu tiên kết nối giữa Việt Nam và Philippines. Hãng hàng không Quốc gia - Vietnam Airlines ghi dấu ấn là hãng bay Việt Nam đầu tiên mở đường bay thẳng tới đảo quốc xinh đẹp này. Việc Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội và TP.HCM đến Manila không chỉ mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch, giao thương mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai quốc gia Đông Nam Á.

Chuyến bay khai trương mang số hiệu VN648, khởi hành từ TP.HCM vào 0h50 ngày 17/6 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila lúc 4h20 cùng ngày. Hành khách trên chuyến bay được tặng hoa, quà lưu niệm và chào đón đặc biệt tại sân bay.

Vietnam Airlines sẽ khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Philippines. Cụ thể, đường bay giữa TP.HCM - Manila có tần suất là 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và chủ Nhật. Đường bay giữa Hà Nội - Manila có tần suất 03 chuyến/tuần vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ Philippines sẽ được khai thác tại nhà ga T1, sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila.

nghi-thc-voi-rng-chao-on-chuyn-bay-ti-manila-1718667855.jpeg
Nghi thức vòi rồng chào đón chuyến bay của Vietnam Airlines tới Manila.

Vietnam Airlines đánh giá Philippines là một trong những thị trường tiềm năng. Hãng sẽ phục vụ đối tượng khách du lịch, khách công vụ, cũng như cộng đồng gần 30 nghìn người Việt Nam sinh sống tại Philippines và khoảng 7 nghìn người Philippines cư trú tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Philippines nhờ vào lợi thế địa lý gần, chi phí du lịch hợp lý và nền văn hóa phong phú. Với khoảng cách không xa, du khách Philippines dễ dàng khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại đất nước hình chữ S. Ngược lại, Philippines cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam với nhiều hòn đảo xinh đẹp và những bãi biển trong xanh. Đặc biệt, Thủ đô Manila nổi tiếng với sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Những năm qua, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Philippines nhờ vào lợi thế địa lý gần, chi phí du lịch hợp lý và nền văn hóa phong phú. Với khoảng cách không xa, du khách Philippines dễ dàng khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại đất nước hình chữ S.

1-hanh-khach-chup-anh-cung-to-bay-1718667986.jpeg
Hành khách chụp ảnh cùng tổ bay.

Nhân dịp mở đường bay mới, Vietnam Airlines đang triển khai giá vé khứ hồi ưu đãi chỉ từ 141 USD (tương đương 3,549 triệu đồng đã bao gồm thuế phí. Ưu đãi dành cho khách hàng mua vé từ nay đến hết 23/6/2024, áp dụng với các chuyến bay khởi hành từ 17/6/2024 đến hết 23/6/2024.

Vietnam Airlines cũng dành tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước đối với khách mua vé Hạng Phổ thông linh hoạt, Phổ thông tiêu chuẩn, Phổ thông Tiết kiệm và Phổ thông Siêu Tiết kiệm và nhân đôi dặm thưởng cho khách bay hạng Thương gia, hạng Phổ thông linh hoạt và Phổ thông tiêu chuẩn khi thực hiện chuyến bay Hà Nội/TP.HCM - Manila (Philippines). Ưu đãi áp dụng cho các khách hàng mua vé từ nay đến hết 17/08/2024 và có thời gian bay từ 17/6/2024 đến hết 17/08/2024.

P.V (Tổng hợp)