Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Top 10 nhà hàng món Nhật ngon nhất tại Barcelona

Tại vùng Catalan của Tây Ban Nha, bạn sẽ tìm thấy những quán izakaya có tuổi đời hàng thập kỷ bên cạnh những quán ăn kết hợp mới hiện đại, nơi các công thức nấu ăn truyền thống của Nhật Bản đáp ứng các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương mang đến vùng đất của Địa Trung Hải.

8801-1669803252.jpg Sao biển Uribou: lươn có nguồn gốc từ Delta del Ebro (Ảnh: Courtesy of Uribou)

Được gọi là nhà bởi khi cộng đồng người Nhật vừa hình thành, Barcelona đã trở thành một điểm lý tưởng cho các món ăn lấy cảm hứng từ Nippon. Mười địa điểm nổi bật này kết hợp những địa điểm  ấm cúng trên con phố nhỏ là  izakaya  (quán rượu địa phương nhỏ phục vụ thức ăn và rượu), các lựa chọn ăn uống cao cấp theo phong cách Tokyo và các quán ăn sáng tạo phục vụ các món ăn kết hợp nikkei hiện đại.

Sato I Tanaka

Sato I Tanaka mở cửa vào năm 2017, mỗi lần chỉ phục vụ 15 thực khách có cơ hội trải nghiệm loại hình nghệ thuật là sushi. Xem các itamae (đầu bếp sushi) Aki Tanaka và Ryuta Sato dùng những con dao được mài sắc hoàn hảo của họ để dễ dàng cắt những miếng cá sống sáng bóng trên những chiếc thớt bằng đá cẩm thạch bóng bẩy. Đặc sản ở đây là món nigiri: chọn từ nhiều loại cá ngừ cắt miếng khác nhau (bao gồm cả miếng toro được đánh giá cao), cá ngừ, cá thu, mực, tôm thẻ chân trắng, lươn, cá bơn và nhiều loại khác, được phục vụ trên những chén cơm được sắp xếp gọn gàng. Một trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ hoàn hảo và nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp với nhiều phân khúc giá cả. Nếu bạn muốn thưởng thức thì bạn nên đặt chỗ trước khoảng hai tháng.

Carrer del Bruc, 79

Ramen-Ya Hiro

Quán mỳ kỳ lạ này ở Eixample được nhiều người coi là nơi phục vụ món ramen ngon nhất trong thị trấn. Bạn sẽ nhận ra nó qua hàng người xếp hàng trước cửa khoảng nửa giờ trước giờ mở cửa. Nước dùng ngon miệng được ninh nhẹ nhàng qua đêm trong mười lăm giờ và là nguyên liệu chính trong món ăn đặc sản của họ. Mì ramen miso là lựa chọn phổ biến nhất trong thực đơn, nhưng các biến thể thú vị bao gồm mì ramen hiyashi-chuka với các thực khách chọn ăn chay và thuần chay là mì ramen tsukemen ăn kèm với nước dùng lạnh và một ít chanh tươi. Đối với món tráng miệng, nước sốt matcha đơn giản là ngon.

Carrer de Girona, 164

8802-1669803356.jpg Một tô mì ramen nóng hổi của Ramen-Ya Hiro (Ảnh: l0newolves, do Ramen-Ya Hiro cung cấp)

Can Kenji

Can Kenji là một trong những nhà hàng Nhật Bản ấm cúng nhất ở Barcelona. Và với chỗ chỉ dành cho khoảng 10 thực khách, nơi đây có bầu không khí thân mật và chào đón. Các món ăn của quán kết hợp các món ăn ngon nhất của Tây Ban Nha và vùng Catalan với các món ăn Nhật Bản nấu tại nhà. Hãy nghĩ đến tataki cá ngừ tươi phủ lên trên đặc sản Cordoba là salmorejo, hoặc cá monkfish nướng ăn kèm với nấm shitake xào và rau theo mùa, rưới nước sốt ponzu. Cuối cùng, món tráng miện được yêu thích nhất là bánh tiramisu trà xanh với Baileys.

Carrer del Rosselló, 325

Una Mica de Japó

Mica (hay Mika) vừa là tên của chủ sở hữu quán ăn duyên dáng do gia đình tự quản này ở quận Eixample của Barcelona vừa là từ tiếng Catalan có nghĩa là “một miếng nhỏ”. Phục vụ các món ăn Nhật Bản theo phong cách của một cửa hàng ăn uống đích thực ở khu phố cuối Tokyo, tại đây, bạn sẽ tìm thấy các thực đơn cho bữa trưa được lên sẵn - với thịt, cá và đôi khi là các món chay- được phục vụ trong hộp sơn mài cơm bento cùng với rau ngâm và cơm rắc hạt mè đen. Món tapas tự làm do đầu bếp chế biến trong bếp tự nấu bao gồm các món xiên yakitori nổi tiếng và bánh bao gyoza mới chiên.  Nơi đây như một nét văn hóa tiểu biểu của Nhật Bản ở trung tâm thành phố.

Calle Aragon, 104

8803-1669803609.jpeg Mika và đầu bếp trong bếp chuẩn bị mở hàng (Ảnh: Francisco León)

Yoi Yoi Gion

Yoi Yoi Gion tọa lạc tại vị trí trung tâm, là một không gian rộng rãi, thời thượng với phong cách ẩm thực đường phố, thường tổ chức tại các chợ trời Nhật Bản để bổ sung cho bộ sưu tập nhỏ sách cũ và đĩa than của họ. Ở đây thức ăn của Nhật Bản chiếm vị trí trung tâm. Hãy nghĩ đến món cà ri katsu đậm đà, takoyaki giòn ngon (những viên bột nhồi nhân bạch tuộc) và đặc sản của nhà hàng, mì udon: ở đây món này được phục vụ trong những chiếc bát sứ sâu gần như ngập tràn nước dùng và được hoàn thiện với lớp phủ mà bạn chọn. Ngoài ra còn có bia Asahi trên vòi.

Avinguda Diagonal, 383

Uribo

Theo đầu bếp Atsushi Takata, Uribou không phải là một nhà hàng Nhật Bản; thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một nơi để thưởng thức những món ăn ngon, tất nhiên, kèm theo rượu ngon (hoặc rượu sake ngon). Sinh ra ở Hiroshima, anh ấy đã gọi Tây Ban Nha là quê hương trong hơn hai thập kỷ và ảnh hưởng Địa Trung Hải của anh ấy ngấm vào mọi món ăn anh ấy chế biến. Có một thực đơn lập sẵn thay đổi vài tuần một lần để cung cấp cho thực khách những món ăn có nguồn gốc địa phương theo mùa để phù hợp nhất. Những điểm nổi bật trong quá khứ bao gồm lươn tươi có nguồn gốc từ Delta del Ebro gần đó, sashimi mực được phục vụ bằng mực của chính nó, cá mòi nướng trên một lớp gừng và cơm tía tô, và sous vide gà sốt mè đậm đà. Thực khách được chào đón bằng tên của Kana-san trước nhà và mọi món ăn đều được trình bày và giải thích bởi chính Takata-san.

Carrer de Regàs, 35

8804-1669803667.jpg Một tấm màn noren chào đón khách hàng đến với Uribou (Ảnh: Courtesy of Uribou)

Daijiro soba

Một trong những sự bổ sung mới hơn cho các quán Nhật Bản ở Barcelona, ​​​​Daijiro Soba tự hào là nhà hàng duy nhất ở Tây Ban Nha phục vụ mì soba kiểu kéo bằng tay. Không gian được trang trí tối giản với những bức tường trống và những đường thẳng, đồng thời trong nhà bếp, người ta đặc biệt chú trọng đến các nguyên liệu từ các nhà sản xuất ở Tây Ban Nha, với loại ngũ cốc tự nhiên không chứa gluten cho món ăn nổi tiếng của họ có nguồn gốc từ thành phố Valladolid phía bắc. Thực đơn bữa trưa cố định thay đổi thường xuyên, nhưng hứa hẹn những món đặc biệt như kinoko soba với nấm hoang dã theo mùa và atatakai tempura soba được phục vụ khi còn nóng và phủ lên trên là tôm đập nhẹ. Ngoài ra còn có một thực đơn gồm năm món với giá rất hợp lý bao gồm cả các lựa chọn mì nóng và lạnh.

Carrer de Francisco Giner, 6

Fujitaka Teppan

Ẩn mình trong một con phố nhỏ của thị trấn ven biển Badalona, ​​ngay bên kia sông từ thành phố Barcelona, ​​bạn sẽ tìm thấy Fujitaka Teppan. Đặc sản ở đây là okonomiyaki. Mặc dù nó thường được dịch trên thực đơn là món trứng tráng hoặc bánh pizza kiểu Nhật, nhưng thực tế không phải vậy. Món ăn này đã trở nên nổi tiếng ở Hiroshima sau Thế chiến thứ hai và dẫn đến tình trạng thiếu lương thực như một bữa ăn ngon, rẻ tiền. Ở đây, theo thông lệ, trứng dày và bột mì được kết hợp trộn với các loại bắp cải thái nhỏ, giá đỗ, nấm, thịt lợn, tôm và mì soba, sau đó nướng trên vỉ nướng teppan phẳng. Đừng để bị đánh lừa bởi vẻ ngoài khá bình thường của nhà hàng: bên trong bức tranh tường đầy màu sắc của nghệ sĩ địa phương Yoshihito Suzuki đã tạo nên một khung cảnh hoàn hảo

Carrer de Santa Teresa, 25, Badalona

8805-1669803711.jpg Món ăn đặc trưng okonomiyaki cùng với các món ăn ngon khác (Ảnh: Được phép của Fujitaka Teppan)

Majide

Là  sự thay thế  tốt với giá cả hơi cao so với nhà hàng chị em từng được trao sao Michelin Koy Shunka, Majide là phần mở rộng tầm nhìn izakaya của đầu bếp Hideki Matsuhisa, ngay gần Las Ramblas nhộn nhịp của Barcelona. Giống như các quán tương tự, ở đây bạn sẽ tìm thấy hải sản thượng hạng với hướng nhìn về hướng Địa Trung Hải. Gần như không cần phải nói, nhưng hãy chọn một chỗ ngồi tại quầy bar để bạn có thể ngắm cảnh và ngửi mùi từ căn bếp để mở. Để có trải nghiệm đầy đủ, thực đơn dành cho người nếm thử có giá trị tuyệt vời, cả về chất lượng và số lượng, bao gồm các món ăn như cá ngừ maguro tan chảy trong miệng và một số loại hàu ngon nhất trong thành phố. Chọn trong số nhiều loại trà xanh hoặc rượu whisky Nhật Bản đắt tiền để  tiêu hóa tất cả.

Carrer de Tallers, 48

Tasca Nhật Bản Wakasa

Được mệnh danh là “nhà hàng Nhật Bản tốt nhất ở Barcelona cho đến nay”, Wakasa kỳ lạ xứng đáng với danh hiệu này về mọi mặt. Một quán ăn nhỏ và khác xa với các nhà hàng kết hợp nổi tiếng mọc lên ở trái, phải và trung tâm Barcelona, ​​ở đây bạn được đảm bảo ẩm thực đích thực trong một không gian ngập tràn màu sắc của Nippon. Trên thực đơn dán trên bảng, bạn có thể tìm thấy những con cá mua ở chợ được nướng nhẹ bằng đèn hàn và ăn kèm với cơm trắng. Để mạo hiểm hơn, có renkon – củ sen xào trong nước tương và đường tự làm – và nhím biển tươi. Chỉ có Taka-san trong bếp và vợ anh ấy là Natsu-san làm việc trước nhà, thời gian phục vụ có thể hơi chậm, nhưng với chỗ cho dưới chục thực khách, bạn có thể mong đợi dịch vụ thân mật, chỉn chu.

Carrer de Nàpols, 287

8806-1669803757.jpg Wakasa chỉ mở cửa vào buổi  tối (Ảnh: Rachael Pennington cho Travel Mag)