Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
- 125g bánh phở khô, bẻ làm đôi
- 1 muỗng canh dầu hướng dương
- 200g phi lê đùi gà, cắt miếng 2cm
- 8 con tôm xanh lớn, bóc vỏ, bỏ chỉ
- 1 quả trứng, đánh nhẹ
- 100g giá đỗ
- 1/2 bó hẹ tỏi (hẹ thay thế), cắt khúc 3cm
- Đậu phộng rang xắt nhỏ và chanh, để trang trí
Sốt pad Thai
- 2 muỗng cà phê dầu hướng dương
- 2 tép tỏi, nghiền nát
- 2 quả ớt đỏ nhỏ, thái lát mỏng
- 1 muỗng canh đường thốt nốt hoặc đường nâu nghiền mịn
- 2 1/2 muỗng canh me xay nhuyễn
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê nước tương nhạt
PHƯƠNG PHÁP
- 1. Nấu bánh phở theo hướng dẫn của gói. Để ráo nước và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Để qua một bên.
- 2. Đối với nước sốt pad Thái, đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm tỏi và ớt, nấu, khuấy trong 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Cho đường, me, nước mắm, nước tương và 2 muỗng canh nước vào nấu, khuấy đều cho đến khi đường tan. Đun nhỏ lửa và nấu trong 2-3 phút hoặc cho đến khi giảm nhẹ. Chuyển sang một bát chịu nhiệt nhỏ và đặt sang một bên.
- 3. Lau sạch chảo và thêm dầu. Thêm thịt gà và nấu, thỉnh thoảng khuấy, trong 5-6 phút hoặc cho đến khi vàng và chín. Đẩy gà sang một bên chảo và thêm tôm vào bên còn lại. Nấu trong 2-3 phút hoặc cho đến khi có màu hồng và vừa chín tới. Đẩy tôm sang một bên với thịt gà và thêm trứng vào bên trống. Nấu, khuấy, trong 2 phút hoặc cho đến khi vừa chín.
- 4. Thêm giá đỗ, hẹ, tỏi, bánh phở đã nấu chín và nước sốt pad Thái, rồi trộn đều với nhau, trong 2-3 phút hoặc cho đến khi nóng đều.
- 5. Chia ra các bát và dùng ngay, rắc lạc rang và chanh lên trên.