Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Công thức để làm ra những chiếc bánh flan một cách dễ dàng

Bánh flan là một món ăn có nguồn gốc từ phương Tây- là một món ăn ngọt khá quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ em. Với các nguyên liệu chủ yếu đơn giản như trứng, sữa,... cùng công thức chế biến tương đối dễ dàng, thế thì sao không thử một lần tự tay mình làm ra những chiếc bánh flan với hương vị của riêng mình mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm ra cho riêng mình những chiếc bánh flan vừa đơn giản vừa thơm ngon nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị 

nguyen-lieu-lam-banh-flan-1677597048.jpg Ảnh: vinid.net

- Trứng gà

- Sữa tươi không đường 

-Đường 

- Nước 

- Nước cốt chanh

- Khuôn làm bánh flan

Bước 1: Làm lớp Caramen

caramen-1677595433.jpg Ảnh sưu tầm

- Đầu tiên bạn cho 120 g đường và 40 ml nước vào nồi sau đó bắc lên bếp và bật lửa. Bạn để lửa nhỏ cho đến khi lớp caramen chuyển màu hơi vàng nâu thì bạn cho 1 muỗng nước cốt chanh vào và đợi nó chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó cho thêm 30 ml nước sôi vào caramen, lắc nhẹ cho phần caramen đều màu rồi nhanh tay dải một lớp mỏng caramen vào khay đựng bánh flan rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút. 

Bước 2: Làm bánh Flan

Cho vào tô 6 lòng đỏ trứng, 4 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng), 50gr đường rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều và tránh để tạo nhiều bọt khí. (lưu ý: lượng nguyên liệu sẽ có sự thay đổi tùy theo số lượng bánh mà bạn mong muốn làm)

khuay-trung-1677596916.jpg Ảnh :dienmayxanh.com

ray-bot-1677596941.jpg Ảnh: dienmayxanh.com

Tiếp đến, bạn đun 500ml sữa tươi không đường đến khi mặt sữa bốc hơi nóng (không đun sôi). Sau đó đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện.  Khi hỗn hợp trứng sữa đã hòa tan vào nhau, bạn cho hỗn hợp lọc qua một chiếc ray lỗ nhỏ để loại bớt những phần cặn còn trong đó. Sau khi hoàn thành các bước trên thì sẽ tiếp đến bước đổ khuôn bánh.

lam-banh-flan-1677596799.jpg Ảnh: eva.vn

Lúc này bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh đã đổ sẵn caramen được chuẩn bị sẵn, bạn nhớ nghiêng khuôn và rót nhẹ để không tạo bọt khí, nếu không bánh sẽ bị rỗ sau khi hấp. Sau đó đậy kín nắp khuôn bánh lại chuẩn bị mang đi hấp.

Bước 3: Hấp bánh
 

hap-banh-flan-1677596686.jpg Ảnh: Internet

Đến bước này bạn mang toàn những bánh flan đã đổ vào khuôn, đặt từng chiếc bánh flan vào xửng hấp và hấp bánh trong khoảng hơn 20 phút. Sau khi bánh chín thì bạn có thể mang vào tủ lạnh để bảo quản trong thời gian dài.

Thành phẩm

banh-flan-2-1677597643.jpg Ảnh: cleanipedia.com

Khi ăn bạn múc phần bánh ra khỏi khuôn (cẩn thận để không bị bể), bánh flan có độ mềm mại, vừa béo và thơm vị sữa vừa có một chút vị ngọt của lớp caramen tạo nên kết hợp cùng thêm ít cà phê (hoặc có thể là si rô, sữa đặc) và đá để thêm tròn vị cho những chiếc bánh flan của mình. 

Bài viết trên đã cung cấp một vài "bí quyết" để làm ra những chiếc bánh flan do chính  tay mình làm ra, hy vọng những "bí quyết" trên sẽ giúp bạn làm ra được những chiếc bánh flan trọn vẹn nhất từ hương vị lẫn hình thức món ăn.