Đặc biệt vào những ngày thời tiết nắng nóng, thì thưởng thức một ly chè sâm bổ lượng do chính tay mình nấu thì thật sự không gì tuyệt bằng. Vì vậy hôm nay hãy tìm hiểu các bước sau để có cho mình một phần chè sâm bổ lượng thanh mát nhé.
1. Nguyên liệu
- Phổ tai: 20g
- Táo tàu: 50g
- Hạt sen: 50g
- Củ sen: 50g
- Nhãn nhục: 200g
- Bo bo: 100g
- Củ năng: 100g
- Đường phèn: 250g
2. Các bước nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
_ Bo bo mang về vo cho sạch, sau đó mang ngâm nước trong khoảng 2 tiếng rồi mang luộc chín
_ Hạt sen (đã lấy tim) và nhãn nhục mang đi rửa sạch rồi ngâm nước lạnh
_ Củ sen, củ năng thì rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
_ Phần phổ tai, táo tàu cũng mang đi rửa sạch
Bước 2: Nấu chè
_ Bắc lên bếp khoảng 1 lít nước, sau đó cho củ sen, hạt sen tươi, củ năng, đường phèn rồi nấu trên lửa lớn đến khi sôi.
_ Khi chè sôi khoảng 10 phút, bạn cho vào thêm long nhãn và táo tàu. Tiếp tục nấu trên lửa vừa đến khi các nguyên liệu mềm vừa ăn thì cho phổ tai vào.
_ Cuối cùng, bạn nấu chè thêm khoảng 5 phút, gia giảm lượng đường cho vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
_ Khi ăn bạn nên cho 1 lượng táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen, củ năng, củ sen, phổ tai và bông tuyết vừa ăn vào chén.
_ Chè sâm bổ lượng nhìn cực kỳ bắt mắt với nhiều màu sắc từ các nguyên liệu nhãn nhục, táo khô, đường phèn hòa quyện với mùi thơm của nhiều nguyên liệu khác, phần nước thì ngọt thanh, củ sen giòn giòn, bùi bùi và để tăng độ hấp dẫn cho món chè, thì bạn dùng lạnh hay cho thêm nước đá vào chè nhé.