Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Cá ngừ vây xanh hảo hạng - tuyệt tác ẩm thực Nhật Bản

Tối 19/5, tại nhà hàng Toshi Fusion (Hà Nội) đã diễn ra một Lễ hội mang đậm tính truyền thống của Nhật Bản - Lễ hội xẻ cá ngừ vây xanh, thu hút đông đảo thực khách và những người yêu mến nền văn hóa của đất nước mặt trời mọc.
z4362215046403-6630f25a1c7861358ad02b6b2e22acff-1684589159.jpg
Nghệ thuật xẻ cá dưới đôi bàn tay tài hoa của các chuyên gia, đầu bếp Nhật Bản

Đây là một Lễ hội truyền thống, đặc biệt được tổ chức để tôn vinh món ăn quý giá mà nhiều người coi là "quý phẩm của Đại Dương". Chú cá nặng 86kg được đem về từ vùng biển Nagasaki xa xôi - nơi nổi tiếng nhất về cá ngừ vây xanh tại Nhật Bản, vượt qua hàng ngàn km để đến với Nhà hàng Toshi Fusion, chỉ trong vòng 17 tiếng từ khi được đánh bắt lên bờ, đảm bảo chất lượng tươi ngon tuyệt đối.

img-0456-1684586237.jpeg
Ông Ijima Takuji - chuyên gia ẩm thực Nhật Bản bên "quý phẩm Đại Dương" nặng 86kg

Tại Lễ hội, không chỉ được thưởng thức món cá ngừ vây xanh ngon miệng, thực khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng nghệ thuật xẻ cá tại bàn, dưới đôi bàn tay tài hoa của các chuyên gia, đầu bếp Nhật Bản.

img-0459-1684586635.jpeg

Bên cạnh đó, để tạo thêm không khí hào hứng cho lễ hội, nhiều chương trình ưu đãi và các hoạt động giải trí đã được tổ chức tại Toshi Fusion như: Mini-game tặng 1 phần Sashimi cá ngừ tươi, ngon nhất; Mini-game tặng rượu sake pha với dịch mắt cá ngừ - một loại vi thuốc sáng mắt vô cùng quý giá; Phiên đấu giá những phần chất lượng nhất của "quý phẩm từ đại dương"; Không gian lễ hội mang đậm truyền thống Nhật Bản cùng màn múa Awa Odori - điệu múa dân vũ truyền thống vào mùa hè của nước này với hơn 400 năm tuổi.

img-0461-1684586818.jpeg
Phiên đấu giá những phần chất lượng nhất của cá ngừ vây xanh Nhật Bản

 

img-0452-1684586245.jpeg
Môi trường sống và phương pháp đánh bắt cá, cũng như cách bảo quản đặc biệt đã khiến cho cá ngừ vây xanh Nhật Bản có giá thành đắt đỏ bậc nhất

 

dsc-1431-compressed-1684592928.jpg
Cá ngừ vây xanh còn được biết đến với tên gọi là "kim cương đen"

Phát biểu tại chương trình, ông Quốc Trần - Giám đốc Điều hành Nhà hàng Toshi Fusion cho biết: "Cá ngừ vây xanh còn được biết đến với tên gọi là kim cương đen, được tìm thấy phổ biến ở khá nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên Nhật Bản vẫn luôn được đánh giá là một trong những địa điểm hàng đầu về chất lượng và sự thơm ngon của loại cá này. Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi chúng rất quý hiếm, mang tới những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ. Có nhiều nhà hàng đã đưa cá ngừ vào thực đơn chính để chế biến, nhưng không phải nhà hàng nào cũng có cá ngừ vây xanh. Toshi Fusion tự hào là đơn vị cung cấp và chế biến cá ngừ vây xanh uy tín, với chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ luôn được đặt lên hàng đầu!".

img-0451-1684586245.jpeg
Toshi Fusion tự hào khẳng định sản phẩm của mình xứng đáng với danh hiệu siêu tươi - siêu sạch - siêu chất lượng

 

dsc-1412-compressed-1684592954.jpg
Quá trình vận chuyển nhanh chóng, giúp đảm bảo chất lượng tươi ngon tuyệt đối của cá ngừ

"Môi trường sống và phương pháp đánh bắt cá, cũng như cách bảo quản đặc biệt đã khiến cho cá ngừ vây xanh Nhật Bản có giá thành đắt đỏ bậc nhất. Chỉ cần thưởng thức một lần, quý vị đã có thể hiểu vì sao với giá thành đắt đỏ như vậy mà loại cá này lại vẫn được ưa chuộng đến thế. Cùng với sự đảm bảo chất lượng tuyệt đối trong quá trình vận chuyển, chúng tôi có thể tự hào khẳng định rằng, sản phẩm này xứng đáng với danh hiệu siêu tươi - siêu sạch - siêu chất lượng!", đại diện Toshi Fusion nhấn mạnh.

img-0454-1684586240.jpeg
Toshi Fusion định hướng là nhà hàng tiên phong trong việc giới thiệu các món ăn theo trường phái ẩm thực phương Tây, được biến tấu theo phong cách "Yoshoku" của người Nhật tại Việt Nam

 

img-0455-1684586237.jpeg
Toshi Fusion là sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa ẩm thực Nhật Bản và phương Tây

 

trach42-66-1200x800-1684590028.jpeg
Không gian kiến trúc nhà hàng mang đậm văn hóa Nhật Bản

 

img-0453-1684586245.jpeg
Màn múa Awa Odori - điệu múa dân vũ vào mùa hè của Nhật Bản với truyền thống hơn 400 năm tuổi

 

img-0449-1684586245.jpeg
Đại diện nhà hàng Toshi Fusion cùng các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực Nhật Bản tại Lễ hội
Toshi Fusion mang ý nghĩa Ẩm thực Âu Nhật - Sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa ẩm thực Nhật Bản và phương Tây.
 Toshi Fusion (26 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) định hướng là nhà hàng tiên phong trong việc giới thiệu đến thực khách các món ăn theo trường phái ẩm thực phương Tây và đã được biến tấu theo phong cách "Yoshoku" của người Nhật tại Việt Nam, kết hợp không gian kiến trúc và ẩm thực của Nhật - Âu hóa ("Yoshoku" được hiểu là nét Tây trong ẩm thực Nhật Bản). Thực khách có thể cảm nhận rõ nét sự tinh tế qua từng món ăn tại đây, từ nguyên vật liệu, cách chế biến, đến trình bày, phục vụ và không gian mang đậm văn hóa Nhật. Nhà hàng mở ra giữa lòng thủ đô với ước muốn đem đến trải nghiệm ẩm thực Âu - Nhật tuyệt vời dành cho những tín đồ sành ăn. Với sự thấu hiểu văn hóa và quy tắc lễ nghi cầu kỳ, Toshi Fusion hứa hẹn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho quý thực khách! Xem thêm tại đây.

 

 

T.Đ