Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Review nhà hàng: Junsei, Marylebone, London

Nhà hàng Junsei chú trọng món yakitori ('chim nướng') và có thực đơn phong phú đến mức chúng tôi đặt niềm tin vào đầu bếp và đến Omakase.

nha-hang-junsei-1672933365.jpg Ảnh: thetravelmagazine

Khi tôi nghe nói rằng đầu bếp người Indonesia gốc Indonesia Aman Lakhiani đã mở Junsei, một nhà hàng Nhật Bản vào năm ngoái ở Luân Đôn, tôi biết đó sẽ là một điều gì đó đặc biệt. Anh ấy đã được đào tạo tại Học viện Sushi Tsukiji của Tokyo và dành thời gian làm việc tại nhà hàng Nhật Bản được gắn sao Michelin, Dos Palillos ở Barcelona, vì vậy tôi rất mong chờ điều gì đó khác biệt.

Junsei chú ý đến yakitori (có nghĩa là 'chim nướng'), sử dụng mọi bộ phận của động vật, cũng như cung cấp xiên rau kushiyaki, bát donabe (cơm) trên cao và đĩa nóng theo mùa của Nhật Bản.

Khung cảnh xung quanh

Junsei là một nhà hàng nhỏ với khoảng 36 tấm che, bao gồm cả những chiếc ghế đẩu cao từ nơi chúng tôi xem đầu bếp phụ nấu ăn trên than Binchōtan. Ánh sáng yếu và nó gần như là thiền định khi nhìn anh ấy chuyển động liên tục xoay những xiên nhỏ của thứ gì đó mọng nước cho đến khi cháy thành than và sẵn sàng phục vụ.

Đồ ăn thức uống
Chúng tôi đã chọn thực đơn nếm thử - Omakase - có nghĩa là “Tôi sẽ để nó cho bạn”, và đề cập đến truyền thống của Nhật Bản là để đầu bếp kiểm soát toàn bộ bữa ăn.

Hầu hết các món ăn được chế biến bằng than Binchōtan vì phương pháp này cho phép thịt chín từ trong ra ngoài, tạo nên kết cấu mọng nước và lớp hoàn thiện trong veo, làm nổi bật hương vị đặc trưng của từng bộ phận của con gà. Điều đó cũng có nghĩa là các loại rau xiên được nướng thành than đẹp mắt.

Chúng tôi quyết định kết hợp món này với Sake tuyết mùa xuân Akitabare, một loại rượu sake khô nhưng hơi ngọt làm giảm độ béo và béo của thịt. Nó hoạt động rất tốt với dòng đĩa đến.

Chúng tôi bắt đầu với món Amuse Bouche gồm cà chua bi cháy với tương ớt - hai miếng đầy hấp dẫn, sau đó là sáu xiên thịt gà. Đó là Momo, đùi gà với sốt bì 50 năm tuổi, Tebasaki, cánh gà, hàu gà, Shiso Maki, ức gà với lá tía tô và tương mận 'ume' nhà làm và Sasami, thịt gà mềm với wasabi

chicken-breast-1672933744.jpg Ức gà với lá tía tô phủ sốt mận "ume"-Ảnh: thetravelmagazine

tsukune-1672933790.jpg Tsukune - Thịt gà viên nhà làm với lòng đỏ trứng và bì-Ảnh: thetravelmagazine

tomato-1672933830.jpg Amuse bouche cà chua bi cháy với tương ớt-Ảnh: thetravelmagazine

Ngoài ra còn có hai xiên rau: khoai tây non với wagyu aioli và đậu bắp với nước sốt shoyu và katsuobushi (bonito flakes). Cái sau thật thú vị khi những bông tuyết dường như nhảy múa trên đậu bắp cho đến khi chúng lắng xuống.

Điểm nổi bật là thịt viên gà được phục vụ với lòng đỏ trứng trong nước sốt tari. Ý tưởng là trộn lòng đỏ và tari rồi nhúng viên gà vào đó. Chúng ngon tuyệt vời

Giữa tất cả những thứ đó, một chiếc bánh tartare Hamachi (cá đuôi vàng) với ponzu và gia vị tía tô cay được mang đến chỉ để trộn lên một chút, sau đó là hai bát cơm, đuôi bò om và cá tráp.

palate-1672933913.jpg Palate Cleanser - Nho đỏ và yuzu granita-Ảnh: thetravelmagazine

seabream-1672933951.jpg Cơm cá tráp-Ảnh: thetravelmagazine​​​​​​​

oxtail-1672933998.jpg Cơm đuôi bò đuôi bò kho tộ sốt tỏi đen XO-Ảnh: thetravelmagazine

Chúng tôi tráng miệng bằng một ly Umushu, một loại rượu mùi mận của Nhật Bản. Bản thân nó khá ngọt nhưng có hương vị tuyệt vời với nước ngọt.

Và mặc dù chúng tôi không thể ăn thêm một miếng nữa, nhưng khi món tráng miệng đến, chúng tôi đã tìm thấy chỗ cho kem Kurumitsu (đường nâu Nhật Bản) với nho nướng và cơm phồng.