Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ nhất năm 2023 tại TP.HCM

Ngày 30/3 tại nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ nhất năm 2023 do Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HTA) và Sở Du lịch TP.HCM tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có các đại biểu là nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng đại diện các Sở ban ngành và Hiệp hội: Bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Thành ủy; Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP; Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch; Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu-Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Vũ Thế Bình- Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam… Lễ hội còn có sự tham dự của Hoa hậu H'Hen Niê, cùng đông đảo phóng viên tới của Trung ương và địa phương tới đưa tin.

Phát biểu tại lễ khai mạc bà Bùi Thị Ngọc Hiếu-Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Kho báu ẩm thực Việt Nam ngày càng được ghi dấu rõ nét trên bản đồ ẩm thực thế giới, trong đó có bánh mì Việt Nam. Khi nói đến Bánh mì là nhắc đến muôn hình vạn trạng các loại bánh mì khác nhau, chứa đựng sự tinh túy và sáng tạo không ngừng nghỉ của những nghệ nhân, những người thợ làm bánh mì tại Việt Nam".

ad11599558e184bfddf0-1680193220.jpg Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu-Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Thế Bình-Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: "Đây là một sự kiện đặc biệt khi ngành du lịch tổ chức tôn vinh một sản phẩm ẩm thực đặc biệt, có xuất xứ từ Châu Âu sau hơn 100 năm có mặt tại Việt Nam đã trở thành một món ăn nổi tiếng thế giới với tên gọi là Bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam đã từng dậy sóng trên thế giới với các món phở, bún chả, bún nem,... Nay lại có thêm một món được vinh doanh ở mức độ toàn cầu... Cùng với các món ăn truyền thống khác Bánh mì Việt Nam đã làm cho danh hiệu ẩm thực Việt Nam được lan tỏa trên toàn cầu".

e9d91b9f69eab5b4ecfb-1680195394.jpg Ông Vũ Thế Bình-Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu trong lễ khai mạc

Lễ hội diễn ra từ ngày 30/3/2023-2/4/2023 nhằm thiết thực góp phần quảng bá sự độc đáo và hấp dẫn của Bánh mì Việt Nam đến đông đảo người dân yêu thích bánh mì, du khách quốc tế sinh sống tại Việt Nam và lan tỏa thông điệp, hình ảnh và sự hấp dẫn đa dạng, thú vị của Bánh mì Việt Nam đến cộng đồng du khách thế giới.

Lễ hội quy tụ khoảng 120 gian hàng, với sự tham gia của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại TP.HCM, trong cả nước và quốc tế, góp phần trong nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và công tác quảng bá xúc tiến du lịch, ngành thực phẩm nói chung. Ngoài ra lễ hội kì này còn có các hoạt động đặc sắc khác gồm: giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam, chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh...

at-banh-khai-mac-le-hoi-2-1680196273.jpg Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 1

Một số hình ảnh tại lễ hội: 

18eefad39da741f918b6-1680197690.jpg Lễ hội thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan để thưởng thức và tìm hiểu về các loại bánh mì Việt Nam

 

nguoi-dan-tham-quan-banh-mi-3-1680196990.jpg Người dân tham quan và mua sắm các gian hàng bánh mì

 

8f32e599e9ec35b26cfd-1680196602.jpg Người dân tham quan và mua sắm các gian hàng bánh mì

 

bd0b56b24dc79199c8d6-1680196601.jpgDu khách tham quan và chụp hình các loại bánh mì được trưng bày

 

48c12cbfc1d51d8b44c4-1680196602.jpg Các loại bánh mì được trưng bày tại lễ hội

 

a20a4f0e207afc24a56b-1680196602.jpg Các loại bánh mì được trưng bày tại lễ hội

 

bc02d1b5b4c1689f31d0-1-1680197374.jpg Các loại bánh mì được trưng bày tại lễ hội