Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Du lịch ẩm thực: Top 5 món ăn tuyệt vời bạn nên thử khi du lịch ở Italy ( Ý )

Ý là một đất nước xinh đẹp với phong cảnh và kiến trúc ngoạn mục, một nền văn hóa phong phú và bề dày lịch sử ấn tượng, bên cạnh đó ẩm thực Ý không chỉ nổi tiếng trên thế giới mà còn là niềm tự hào dân tộc của người dân nơi đây.

1. Mỳ Ý Carbonara

my-y-carbonara-1669711880.jpg
 

Đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách các món ăn Ý mà bạn phải thử là Spaghetti alla Carbonara. Người Ý rất tự hào về món ăn này, vì vậy việc đánh giá cao từng suất ăn của món ăn này được xem như là một phong tục. Bạn có thể cảm thấy rằng mì ống Carbonara (Spaghetti alla Carbonara) là thứ có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nhưng điều đặc biệt ở món ăn này là nó là một trong những công thức nấu ăn lâu đời nhất của Ý làm ​​nổi bật đặc điểm độc đáo của món ăn này theo cách tốt nhất có thể tại Ý. Được chế biến với phô mai Pecorino Romano, trứng tươi, Guanciale ( Má heo sấy khô ) và hạt tiêu, món mì spaghetti này thực sự là một món ăn kỳ diệu. Và không, bạn sẽ không tìm thấy một chút kem hay sữa nào trong một món mì Ý chính thống alla Carbonara.

2. Ribolita – Súp rau củ

sup-rau-cu-ribollita-italia-1669711887.jpg
 

Khi nói về Tuscany, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến ribollita, một món súp thịnh soạn, đã trở thành một trong những món phổ biến nhất trên thế giới. Bắt nguồn từ cách nấu ăn của nông dân trong vùng, món súp bổ dưỡng này không không có thịt và ăn kèm với bánh mì. Nó được coi là một món ăn đặc biệt vào mùa thu, khi các loại rau thu hoạch mang lại cho món roillita một hương vị rực rỡ và mang lại hương vị thơm ngon đậm đà mặc dù không có thịt.

Nguồn gốc của món ăn này bắt nguồn từ thời Trung cổ khi nông dân sử dụng thức ăn thừa từ các bữa tiệc hoàng gia để chuẩn bị bữa ăn của họ. Đúng như ý nghĩa của nó, ribollita hồi đó chỉ là súp rau luộc nhưng phiên bản hiện đại của nó được thêm hương vị của các loại thảo mộc và gia vị.

Sự đa dạng tuyệt đối của các loại rau được sử dụng trong quá trình chế biến chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thoải mái và hương vị như món ăn mẹ nấu ở nhà.Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn từ văn hóa ẩm thực truyền thống của Ý, hãy nhớ tìm một địa điểm ở Tuscany cho trải nghiệm món ribollita chính thống của mình.

3. Ossobuco alla Milanese – Thịt bê xương ống

ossobuco-alla-milanese-thit-be-xuong-ong-am-thuc-italia-1669711887.jpg
 

Món ossobuco alla milan nổi tiếng khắp thế giới nhưng món thịt bê rút xương có hương vị tuyệt vời nhất ở Ý. Chân giò ( của bê ) được nấu từ từ trên lửa nhỏ trong nước dùng gồm thịt kho, rau và rượu trắng cho đến khi mềm tan. Kiệt tác nhiều thịt, chảy nước miếng này là một ví dụ điển hình về thiên tài của ẩm thực Ý và là món ăn mà bạn nhất định phải nếm thử khi đến Ý. Ossobuco thường được kết hợp với risotto hoặc Polenta, mang đến cho bạn một bữa ăn thịnh soạn và tốt cho sức khỏe.

4. Risotto – Cơm kiểu Ý

risotto-com-kieu-y-am-thuc-italia-1669711887.jpg
 

Một trong những món ăn Ý phổ biến nhất trên toàn cầu là Risotto. Hầu hết mọi  người cho rằng bánh mì được người Ý ưa thích hơn bất kỳ dạng tinh bột nào khác, nhưng món risotto kem mới là thứ chiếm được cảm tình ở đất nước này! Món ăn nổi tiếng của Ý này được giới thượng lưu ưa chuộng bởi nguyên liệu dùng để chế biến thường cao cấp và sang trọng. Ví dụ, Risotto alla Milanese được ngâm với nghệ tây, bản thân nó đã là một mặt hàng đắt tiền. Risotto al Nero di Sepia được chế biến với gạo arborio, mực nang và mực ống. Từng hạt cơm dẻo mịn nhưng vẫn nổi rõ rệt trong bát. Mặc dù các phiên bản theo vùng của món ăn đã mang lại sự đa dạng về hương vị cho món risotto truyền thống của Ý, nhưng món risotto alla Milanese của Milan ( món risotto từ Milan ) được nấu trong mỡ lợn và nước dùng bò và có màu nghệ tây như là một thiên đường trên đĩa của bạn.

5. Lasagna – Pasta nhiều lớp

lasagna-pasta-nhieu-lop-am-thuc-italia-1669711887.jpg
 

Là một loại mì ống phẳng, rộng, lasagna là một trong những món ăn phổ biến nhất trong danh sách ẩm thực Ý và được chế biến ở mọi nhà trên khắp đất nước. Mặc dù các nơi trên khắp thế giới tuyên bố làm món lasagna ngon nhất, nhưng không gì sánh được với hương vị đích thực của món ăn được xuất xứ tại Ý. Được chế biến thành một món ăn bổ dưỡng như ngày nay với sốt thịt Ragu từ bữa ăn của người nghèo, món Lasagna thơm ngon được cho là có nguồn gốc từ vùng Emilia-Romagna. Lasagna truyền thông không được với cà chua - chỉ có sốt béchamel, ragu và pho mát, thường là Parmigiano Reggiano hoặc mozzarella hoặc kết hợp cả hai. Đảm bảo thưởng thức món lasagna đích thực khi bạn ở Ý và bạn sẽ không bao giờ nếm thử bất cứ hương vị nào giống như vậy ở bất kỳ nơi nào khác.