Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Thưởng thức đặc sản quê hương của “Sơn Kỳ Thủy Tú” An Giang

An Giang là tỉnh ở miền Tây Nam Bộ, một phần trong vùng tứ giác Long Xuyên, tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long có sông Tiền và sông Hậu chảy qua có đường biên giới với chiều dài gần 100km giáp “anh em láng giềng Campuchia”. An Giang là một trong những nơi có món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn, đừng bỏ qua những đặc sản dưới đây khi có dịp đến thăm “Vùng đất Bảy Núi” này nhé.

9601-1669796562.jpgẢnh: Hương sắc Miền tây

Là vùng quê có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như: Chăm, Khmer, Hoa, Việt... nên văn hóa ẩm thực của An Giang rất đa dạng và phong phú, mỗi món ăn đều có hương vị và bản sắc riêng. thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, độc đáo chỉ có riêng ở nơi đây. Xin giới thiệu những món ăn ngon đặc sản An Giang được nhiều du khách yêu thích.


Mắm các loại
Đến Châu Đốc - An Giang mà không mua mắm các loại ở đây thì thật là thiếu sót. Mắm được coi là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của An Giang. Có nhiều loại như: Mắm Cá Linh, Mắm Cá Lóc, Mắm Cá Nục, Mắm Sặc,...

9602-1669796565.jfifẢnh: Báo lao động

Khô cá
Bên cạnh mắm, cá khô cũng là một trong những đặc sản bạn nên mua về làm quà cho gia đình và bạn bè đấy. Khô cá lóc, khô cá sặc, khô cá cơm,... có hương vị thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

9603-1669796569.jpg
Ảnh: HoiAnTrip

Thốt nốt 
Là loại trái cây đặc trưng và được trồng nhiều ở Châu Đốc – An Giang. Đến đây bạn không thể bỏ qua những món ăn đặc sản được làm từ loại trái cây thốt nốt này. Thốt nốt tươi, mềm, vị hơi giống dừa nhưng ăn mát hơn, để lại dư vị khó quên trong lòng du khách với những món ăn được chế biến từ loại cây đặc biệt này như: nước thốt nốt tươi, đường tán, chè thốt nốt, bánh gỏi thốt nốt,bành bò thốt nốt,…

9604-1669796572.jpg
Ảnh: TTXVN
9606-1669796575.jpg
Ảnh: Bách Hóa Xanh

Bánh bò Thốt Nốt ở có thể xem là một biến tấu độc đáo của bánh bò thông thường. Bánh bò Thốt Nốt cũng được làm từ bột gạo như bánh bò bình thường, nhưng có sử dụng đường Thốt Nốt và trái Thốt Nốt trong bột bánh. 

Món bành bò thốt nốt luôn hớp hồn du khách tới miền Tây - Ảnh: cungbandulich
Thốt nốt có vị ngọt, tính bình. Bên cạnh là một gia vị không thể thiéu trong các món ăn Việt, đường thốt nốt còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

9607-1669796577.jpg
Ảnh: Bách hóa xanh

Bún cá
Bún cá là một món ăn khá phổ biến ở An Giang nên ai đặt chân đến đây cũng phải thử một lần. Bún cá có hương vị đậm đà, ngọt lịm từ thịt cá được xào với nghệ vàng ươm, kết hợp với mùi thơm của sả nên ai cũng muốn thưởng thức.

9608-1669796579.jpg
Hấp dẫn chưa món bún cá ngon trứ danh này? Ảnh: Toplist

Canh chua cá linh
Nếu bạn có dịp thăm An Giang vào mùa nước nổi thì không thể bỏ lỡ món canh chua cá linh, một đặc sản mùa lũ. Canh chua cá linh được nấu cùng với bông điên điển, bông súng. Vị canh chua được nêm đậm đà, có vị chua nhẹ, ngọt thanh và giòn giòn từ rau thơm đặc trưng như ngò gai, ngò om, húng quế sẽ khiến bạn suýt xoa khi thưởng thức món ăn này.

9609-1669796581.jpg
Canh chua cá linh bông điên điển Ảnh:Dulichmientay

Lẩu mắm Châu Đốc
Nước lẩu được nấu từ mắm cá sặc hoặc mắm cá chốt có vị thơm đặc trưng của mùi mắm. Ăn kèm với nước lẩu này thì không thể thiếu một trong những loại cá như cá basa, cá hú, cá kèo,...và cho thêm một ít thịt heo ba chỉ, chả cá, tôm, mực,...cùng với các loại rau ăn kèm như bông súng, rau muống và không thể thiếu bông điên điển.

9610-1669796583.jpg
Ảnh: Đi đâu ăn gì

Ở “Vùng đất Bảy Núi” mùa nào đặc sản nấy, còn nhiều lắm những đặc sản chờ du khách phải 1 lần đặt chân đến để trải nghiệm, khám phá và thưởng thức mới cảm nhận hết tất cả những hương vị của từng món ăn, đặc sản đặc trưng ở đây. Chắc chắn, vừa thưởng ngoạn khung cảnh núi sông nước thơ mộng, vừa được thưởng thức các món ăn ngon sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời mà không nơi nào có được.