Chuẩn bị trước khi nấu
Ossobuco alla Milanese
- 4 miếng bắp non cắt chéo , dày 3cm
- bột mì, nêm muối và hạt tiêu
- dầu ô liu
- 2 củ hành tây, thái hạt lựu
- 2 que cần tây, thái hạt lựu
- 1 cà rốt lớn , thái hạt lựu
- 1 tép tỏi, thái lát
- 1 nhánh cỏ xạ hương
- 1 lá nguyệt quế
- 2 muỗng canh nước sốt cà chua
- 500ml rượu trắng
- 1l nước dùng gà, nóng
- 10g của nấm porcini khô
- Muối
- hạt tiêu
Gremolata ăn kèm
- 1/2 bó mùi tây
- 1 quả chanh , bào lấy vỏ
- 1 tép tỏi, nghiền vụn
Làm theo các bước
- Bắt đầu thôi nào, chảo nặng trên lửa lớn và thêm một chút dầu. Nhúng các miếng thịt bê vào bột mì đã tẩm gia vị và chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt. cho ra khỏi chảo và đặt sang một bên
- Vặn nhỏ lửa và thêm một chút dầu nữa cùng với hành tây, cần tây, cà rốt và tỏi. Nêm muối và đảo cho đến khi mềm
- Thêm xạ hương, lá nguyệt quế và cà đã chua nghiền vào và đảo thêm 2 phút nữa
- Cho thịt trở lại chảo và đổ rượu vào. Chờ nước dùng cạn một phần ba sau đó thêm nước nóng và nấm khô. Hầm trong 2 giờ, hoặc cho đến khi thịt mềm
- Để làm gremolata, thái nhỏ rau mùi tây và cho vào bát. Thêm tỏi cùng vỏ chanh và trộn đều
- Trong lúc thưởng thức, rắc gremolata lên ossobuco. Món ăn này theo truyền thống được ăn với cơm risotto nghệ tây, nhưng bạn cũng có thể ăn nó với bánh mì giòn hoặc bánh mềm. Đừng quên múc ra phần tủy béo ngậy, thơm ngon từ các lỗ xương!