Công thức làm món Ossobuco alla Milanese nổi tiếng của Ý cực kỳ đơn giản
Bạn đã thử tự nấu món "chân giò hầm kiểu Ý" mê người theo cách cực đơn giản này chưa
Chuẩn bị trước khi nấu
Ossobuco alla Milanese
4 miếng bắp non cắt chéo , dày 3cm
bột mì, nêm muối và hạt tiêu
dầu ô liu
2 củ hành tây, thái hạt lựu
2 que cần tây, thái hạt lựu
1 cà rốt lớn , thái hạt lựu
1 tép tỏi, thái lát
1 nhánh cỏ xạ hương
1 lá nguyệt quế
2 muỗng canh nước sốt cà chua
500ml rượu trắng
1l nước dùng gà, nóng
10g của nấm porcini khô
Muối
hạt tiêu
Gremolata ăn kèm
1/2 bó mùi tây
1 quả chanh , bào lấy vỏ
1 tép tỏi, nghiền vụn
Làm theo các bước
Bắt đầu thôi nào, chảo nặng trên lửa lớn và thêm một chút dầu. Nhúng các miếng thịt bê vào bột mì đã tẩm gia vị và chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt. cho ra khỏi chảo và đặt sang một bên
Vặn nhỏ lửa và thêm một chút dầu nữa cùng với hành tây, cần tây, cà rốt và tỏi. Nêm muối và đảo cho đến khi mềm
Thêm xạ hương, lá nguyệt quế và cà đã chua nghiền vào và đảo thêm 2 phút nữa
Cho thịt trở lại chảo và đổ rượu vào. Chờ nước dùng cạn một phần ba sau đó thêm nước nóng và nấm khô. Hầm trong 2 giờ, hoặc cho đến khi thịt mềm
Để làm gremolata, thái nhỏ rau mùi tây và cho vào bát. Thêm tỏi cùng vỏ chanh và trộn đều
Trong lúc thưởng thức, rắc gremolata lên ossobuco. Món ăn này theo truyền thống được ăn với cơm risotto nghệ tây, nhưng bạn cũng có thể ăn nó với bánh mì giòn hoặc bánh mềm. Đừng quên múc ra phần tủy béo ngậy, thơm ngon từ các lỗ xương!