Đến Mộc Châu, khám phá hành trình đắm chìm trong vẻ đẹp bất tận của vườn mận chín rực rỡ, nơi ánh nắng vàng ấm áp xen lẫn tiếng ve râm ran, tạo nên bản giao hưởng tự nhiên dưới bầu trời xanh biếc.
Mộc Châu là một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là vào mùa mận. Mùa mận ở Mộc Châu thường bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến tháng 6 hàng năm. Trong thời gian này, cảnh sắc Mộc Châu trở nên rực rỡ và hấp dẫn với những vườn mận trải dài, màu trái chín đỏ tươi làm cho khung cảnh thêm phần sống động.
Ngoài việc thưởng ngoạn cảnh đẹp và thưởng thức mận tươi ngon, du khách cũng có thể khám phá các điểm du lịch khác ở Mộc Châu như Thác Dải Yếm, Hang Động Búa, Đồi chè Đồng Tuyết và thưởng thức ẩm thực đậm bản sắc địa phương như rau cải mèo, bê chao, cá suối chiên giòn...
Mùa hè luôn được xem là thời điểm du khách lựa chọn trải nghiệm du lịch ở nhiều nơi trong nước và quốc tế. Các tỉnh thành cũng đã tổ chức chương trình về xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách trong dịp hè.
Tại trụ sở Nhà Văn hóa Lao động thành phố Thủ Đức mới xuất hiện một "Điểm dừng chân miễn phí" dành cho những người chạy xe ôm. Đây được xem là "cứu cánh" để các bác tài có chỗ nghỉ ngơi lấy sức giữa những cuốc xe mệt nhọc.
Hoạt động “Áo dài với đạp xe vì môi trường”, diễn ra tại Bia Quốc Học Huế sáng 29/6, nhằm vận động người dân và du khách cùng hưởng ứng phong trào thể thao cộng đồng, nâng cao sức khỏe và góp phần lan tỏa rộng rãi danh hiệu Huế - thành phố Du lịch Sạch ASEAN
Hồ nước bí ẩn vừa được phát hiện trong một nhánh của hang Thung. Với hình ảnh từng lớp thạch nhũ đặc sắc cùng hồ nước xanh được treo lơ lửng tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Mới đây, theo Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng, ngành du lịch địa phương đang trên đà phục hồi mạnh mẽ khi ghi nhận 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng hơn 40%, vượt qua cùng kỳ năm 2019.
Hàn Quốc vừa công bố gia hạn thí điểm chế độ mở rộng cấp visa du lịch theo đoàn cho công dân ba nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Philippines và Indonesia thêm hai năm.
Nơi đây yên tĩnh và có nhiều hoạt động trải nghiệm mang tính địa phương và hoà mình với thiên nhiên dành cho những ai cần "chữa lành", lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.
Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên tại Việt Nam có nhà hàng đạt Sao xanh Michelin - Nén Danang. Đây là danh hiệu nhằm tôn vinh những cơ sở ăn uống đi đầu trong việc xây dựng nền ẩm thực bền vững, cam kết về tính thân thiện với môi trường.