Tác phẩm điện ảnh "Muôn Vị Nhân Gian" đạt giải LHP Cannes 2023 của đạo diễn Trần Anh Hùng đổ bộ rạp Việt

Tác phẩm điện ảnh "Muôn Vị Nhân Gian" (tên tiếng Anh: The Pot-au-Feu) của đạo diễn Trần Anh Hùng sẽ được khởi chiếu tại các cụm rạp trên cả nước từ ngày 22/3/2024.

Tháng 5/2023, "Muôn Vị Nhân Gian" được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76, nhận nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình phim và truyền thông quốc tế. Đặc biệt, "Muôn Vị Nhân Gian" còn đem về cho đạo diễn Trần Anh Hùng giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes. 

unnamed-1-1-1709340758.jpg
Poster chính thức của bộ phim sẽ được ra mắt khán giả trong thời gian sắp tới.

Phim điện ảnh "Muôn Vị Nhân Gian" lấy bối cảnh tại một vùng quê nước Pháp năm 1885, xoay quanh mối tình lãng mạn giữa nữ đầu bếp Eugénie (Juliette Binoche) và Dodin (Benoît Magimel) - một chuyên gia ẩm thực với đam mê sáng tạo nên những món ăn trọn vẹn từ hương vị đến hình thức.

Khởi nguồn từ tình yêu ẩm thực để cùng nhau tạo ra nhiều món ăn tinh tế và lộng lẫy trong suốt 20 năm, thu hút các thực khách từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng thức, tình yêu đôi lứa dần nảy nở giữa Eugénie và Dodin. Tuy nhiên, Eugénie lại là một người phụ nữ yêu tự do và chưa sẵn sàng kết hôn với Dodin. Để chinh phục được trái tim của nàng, Dodin đã quyết định vào bếp, lần đầu tiên nấu ăn cho người mình yêu. 

still-3-2-1-1709487439.jpg
Hình ảnh trong bộ phim mang lại tiếng vang cho đạo diễn gốc Việt.

Nhân vật Dodin được đạo diễn Trần Anh Hùng lấy cảm hứng từ nhân vật sành ăn giả tưởng Dodin-Bouffant trong cuốn tiểu thuyết đình đám La Vie et la Passion de Dodin-Bouffant, Gourmet (tạm dịch: Cuộc đời và đam mê của người sành ăn Dodin-Bouffant) của nhà văn người Thuỵ Sĩ Marvel Rouff. Để tái hiện những tuyệt tác ẩm thực Pháp chỉn chu nhất, trong phim Muôn Vị Nhân Gian, đạo diễn Trần Anh Hùng còn làm việc với cố vấn Pierre Gagnaire - đầu bếp danh tiếng sở hữu 14 sao Michelin. Bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến những thước phim sống động về ẩm thực, kết hợp cùng câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng mà xúc động, gửi gắm thông điệp ý nghĩa. 

juliette-binoche-benoit-magimel-1-1709487515.jpg
Nam và nữ diễn viên chính trong tác phẩm điện ảnh "Muôn Vị Nhân Gian".

Đảm nhận vai chính của phim "Muôn Vị Nhân Gian" là hai diễn viên tên tuổi của điện ảnh Pháp - Juliette Binoche và Benoît Magimel. Nữ diễn viên Juliette Binoche từng tham gia hơn 40 bộ phim và nhận rất nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, trong đó có giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Còn nam diễn viên Benoît Magimel cũng sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ khi tham gia nghệ thuật từ năm 14 tuổi và giữ vững phong độ diễn xuất hơn 3 thập kỷ. 

tran-anh-hung-lhp-cannes-1709487684.jpg
Đạo diễn Trần Anh Hùng tại LHP Cannes.

Đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng là cái tên quen thuộc với điện ảnh Việt và tạo được nhiều dấu ấn với điện ảnh thế giới. Đạo diễn Trần Anh Hùng gắn liền với nhiều tác phẩm ấn tượng, thể hiện ngôn ngữ nghệ thuật riêng biệt như Mùi Đu Đủ Xanh - phim nói tiếng Việt duy nhất vào đề cử chính thức Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất của giải thưởng Oscar; hay phim Mùa Hè Chiều Thẳng Đứng, Và Anh Đến Trong Cơn Mưa, Rừng Na Uy, Vĩnh Cửu. Bộ phim mới nhất - Muôn Vị Nhân Gian được đánh giá là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của đạo diễn Trần Anh Hùng bởi lối kể chuyện độc đáo, những cảnh quay trau chuốt nhằm tôn vinh nghệ thuật ẩm thực và tình cảm nên thơ, đẹp đẽ giữa hai con người cùng chung đam mê. 
 

Ngân Trần