Đây là sự kiện hướng đến mục tiêu nâng tầm Văn hóa Ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới, giao lưu văn hoá và kết nối các nước trong khu vực Châu Á, nêu cao giá trị và văn hoá các món mứt kẹo Việt Nam đến với bạn bè quốc tế năm 2024. Đồng thời đây cũng là chương trình lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, qua đó tạo tiền đề cho các các cuộc thi sắp tới cũng như góp phần thúc đẩy quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới.
Đến với hội thảo “100 loại mứt kẹo Việt Nam”, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khoảng 100 loại mứt kẹo đặc trưng được cũng như được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ về giá trị văn hóa giá trị lịch sử của các loại mứt kẹo xưa và nay của Việt Nam. Đáng chú ý, trong khuôn khổ còn có hoạt động quảng diễn sên mứt do 3 nghệ nhân hàng đầu là Nguyễn Tuyết (Đại diện Miền Bắc), Hồ Đắc Thiếu Anh (Đại diện Miền Trung) và Hoàng Thị Ánh Tuyết (Đại diện Miền Nam) thực hiện, nổi bật là các món mứt như: Mứt khế, mứt phật thủ và mứt dừa.
Bên cạnh hoạt động giới thiệu các món mứt đặc sắc, tại hội thảo còn diễn ra cuộc thi “Tự hào ẩm thực Việt” và “Thử thách ẩm thực và bánh quốc tế lần thứ nhất 2024”, nơi 130 đầu bếp trong nước và quốc tế như Đài Loan, Singapore, Malaysia, Lào cùng tranh tài biểu diễn văn hóa ẩm thực Bánh và các món ăn. Tại đây, các đầu bếp trẻ đã thể hiện sự chuyên nghiệp và bản lĩnh khi vượt qua các thử thách để hoàn thành bài thi trưng bày bánh theo từng chủ đề và thực hiện 3 món ăn chính.
Một số hình ảnh khác tại sự kiện:
Bài: Anh Thư - Ảnh: Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam
Link nội dung: https://vntravel.org.vn/lan-dau-tien-dien-ra-hoi-thao-gioi-thieu-100-loai-mut-keo-viet-nam-a4299.html