Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Khai mạc liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ 1 năm 2024

Ngày 17/4/2024, tại bảo tàng tỉnh Hưng Yên, Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ 1 đã chính thức khai mạc. Chương trình do Sở VHTT&DL tỉnh chủ trì, tổ chức.

Liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 19/4 tại Bảo tàng tỉnh. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến du lịch tiêu biểu của tỉnh năm 2024, nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực, du lịch; giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hưng Yên thông qua các điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế…

436347887-1468163554004051-8954438791403455735-n-1713341270.jpg
 

Tới dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Hiệp hội Du lich Việt Nam, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, đại diện Sở VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh liên kết (Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh).

Về phía tỉnh Hưng Yên có lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, các đoàn thể….

Liên hoan có 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm OCOP Hưng Yên và các tỉnh, thành phố cùng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn, độc đáo. Ngoài ra, liên hoan còn tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm du lịch của Hưng Yên tới du khách trong nước và quốc tế.

Trong 3 ngày sẽ diễn ra các hoạt động chính gồm: Chương trình khai mạc; tổ chức thi, trưng bày gian hàng ẩm thực và các sản phẩm OCOP; hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh dày; lễ dâng hương, dâng bánh chưng, bánh dày tại đền Lạc Long Quân và đền Mẫu Âu Cơ (thành phố Hưng Yên).

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên là hoạt động có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy xúc tiến du lịch của tỉnh, nhằm tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp địa phương, văn hoá ẩm thực đặc trưng của tỉnh tới đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đồng thời tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa , ẩm thực, du lịch của tỉnh, xây dựng và khai thác hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch Hưng Yên.

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên được tổ chức lần đầu tiên này còn nhắm tới mục đích đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, cùng nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá du lịch.

Lê Tuấn (tổng hợp)