Nguyên liệu cần chuẩn bị
_ Đậu xanh: 200g
_ Phổi tai: 10g
_ Đường: 150g
_ Muối: khoảng 1 muỗng muối
*Lưu ý: trọng lượng của các nguyên liệu trên có thể thay đổi tùy vào số lượng chè người nấu cần cũng như khẩu vị của người ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1
Phần đậu xanh mang ngâm với nước sạch trong một thời gian (có thể trong 3 tiếng hoặc qua đêm), tương tự với phần phổi tai cũng mang ngâm trong 1 giờ rồi vớt ra và rửa sạch.
Bước 2
Chuẩn bị một nồi nước khoảng 500ml nước rồi thả phần đậu xanh đã ngâm vào nồi nước sau đó mang nấu lên đến khi đậu chín và mềm. Khi khi đậu xanh đã nở mềm thì cho đường và nửa muỗng cà phê muối vào, sau đó trộn nhẹ tay và đun ở lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút để đường tan và ngấm vào đậu.
Bước 3
Tiếp tục cho thêm 500 ml nước vào nồi đậu ban nãy và tiếp tục nấu, khi thấy sôi thì cho thêm phần phổi tai vào nồi , sau đó để trên bếp nấu thêm một thời gian nữa (khoảng 10 phút) rồi tắt bếp .
Thành phẩm
Vào tiết trời nắng nóng có cho mình một chén chè đậu xanh với ngọt thanh, hơi béo, cùng vị dai dai của phổ tai chắc hẳn sẽ là món ăn thú vị và bổ dưỡng. Và lời khuyên là bạn nên cho thêm đá vào chén chè của mình để tăng thêm độ mát lạnh và ngon của món chè.
Link nội dung: https://vntravel.org.vn/vao-bep-lam-ra-mon-che-dau-xanh-giai-nhiet-nhung-ngay-nang-nong-a852.html