Các loại rau lá xanh đậm, cam và cà chua, thậm chí cả các loại thảo mộc tươi đều chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất. Thêm ớt, bông cải xanh hoặc hành tây vào món hầm và trứng tráng sẽ giúp tăng màu sắc và chất dinh dưỡng một cách đơn giản và thuận tiện.
Trái cây tươi, đông lạnh hoặc đóng hộp là những lựa chọn tuyệt vời. Hãy thử các loại trái cây ngoài táo và chuối như xoài, dứa hoặc quả kiwi. Khi trái cây tươi không vào mùa, hãy thử loại đông lạnh, đóng hộp hoặc sấy khô. Hãy lưu ý rằng trái cây sấy khô và đóng hộp có thể chứa thêm đường hoặc xi-rô. Chọn các loại trái cây đóng hộp được ngâm trong nước hoặc trong nước ép của chính nó.
Rau
Thêm nhiều loại rau nướng hoặc hấp với thảo mộc như hương thảo. Bạn cũng có thể xào, chiên rau trong chảo chống dính với một lượng nhỏ dầu loại hạt để nấu ăn. Có thể thể thử rau củ đông lạnh hoặc đóng hộp để làm món ăn nhanh, chỉ cần cho vào lò vi sóng. Hãy tìm các loại rau đóng hộp không thêm muối, bơ hoặc nước sốt kem. Để đa dạng, hãy thử một loại rau mới mỗi tuần.
Ngoài sữa không béo và ít béo, hãy cân nhắc sữa chua ít béo và không béo không thêm đường. Chúng có nhiều hương vị khác nhau và có thể là một món thay thế món tráng miệng tuyệt vời.
Nếu công thức món ăn yêu thích của bạn yêu cầu chiên cá hoặc gà tẩm bột, hãy thử cách biến thể lành mạnh hơn bằng cách nướng. Thậm chí có thể thử đậu khô thay cho thịt. Có thể hỏi bạn bè, tìm kiếm trên internet và tạp chí các công thức nấu ăn ít calo hơn. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy mình có một món ăn yêu thích mới!
Một số lời khuyên chung cho thực phẩm chức năng:
Link nội dung: https://vntravel.org.vn/an-uong-lanh-manh-de-co-can-nang-khoe-manh-a780.html