Bánh tart táo cùng hương thảo và siro mật ong
Loại bánh tart này không chỉ cực kỳ ngon mà còn gần như không mất nhiều thời gian, nghĩa là bạn có thể hoàn thành trong nháy mắt.
Bánh Tart táo vừa ngon, vừa dễ làm.
Nguyên liệu
375g bột ngàn lớp đông lạnh, rã đông
50g bơ lạt, để mềm
1 lòng đỏ trứng gà
70g bột hạnh nhân
1 muỗng cà phê vani cô đặc
200ml mật ong
2 quả táo Pink Lady, thái lát rất mỏng
1 nhánh hương thảo, nhặt lá
Kem sữa béo dùng để ăn kèm.
Thực hiện:
1. Cán bột thành hình tròn với đường kính 30 cm, dày 3 mm và đặt lên khay nướng có lót giấy nướng.
2. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C.
3. Cho bơ, lòng đỏ trứng, bột hạnh nhân, vani và60ml mật ong vào tô rồi dùng thìa gỗ đánh đều cho đến khi mịn.
4. Phết lên phần bột và sắp xếp các lát táo lên trên. Rưới 60ml mật ong. Nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi vàng và giòn.
5. Cho lá hương thảo và 80ml mật ong còn lại vào chảo trên lửa nhỏ, đảo đều để mật ong tan chảy, sau đó đổ lên bánh tart. Phục vụ với kem.
Link nội dung: https://vntravel.org.vn/banh-tart-tao-cung-huong-thao-va-siro-mat-ong-a654.html