Bánh tart việt quất cỏ roi ngựa chanh

Sự kết hợp của sữa trứng cỏ roi ngựa chanh thơm nhẹ và quả việt quất tạo nên một món tráng miệng đáng nhớ mà mọi người sẽ yêu thích.

 

Blueberry and lemon verbena tarts

Ảnh minh họa.

Thành phần

250ml sữa

10 lá cỏ roi ngựa chanh hoặc 4 nhánh cỏ xạ hương chanh

55g đường cát

1 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng, đánh nhẹ

30g bột ngô

150ml kem đặc

250g việt quất

160g mứt việt quất

Phần đế

225g bột mì

40g đường bột

1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani

125g bơ lạt, xắt nhỏ

1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm

  1. Đối với phần đế, cho bột mì và đường vào máy xay đến khi hỗn hợp trộn đều. Thêm vani và bơ, và xay cho đến khi nó giống như vụn bánh mì mịn. Thêm lòng đỏ trứng và 1 muỗng canh nước lạnh và đánh cho đến khi bột kết hợp với nhau thành khối thật mịn. Bọc lại và làm lạnh trong 30 phút.
  2. Trong lúc đó, để làm hỗn hợp sữa trứng. Dùng sữa, cỏ roi ngựa chanh và 30g đường đun trong nồi trên lửa vừa. Đun nhỏ lửa, sau đó đặt sang một bên trong 30 phút để ngấm. Dùng một cái tô lớn, đánh trứng, lòng đỏ trứng, bột ngô và 25g đường còn lại cho đến khi bông lên và có màu nhạt . Đun lại hỗn hợp sữa và đun nhỏ lửa, sau đó lọc qua rây mịn cho vào hỗn hợp trứng, nhớ bỏ phần cỏ roi ngựa chanh.
  3. Đổ vào một cái chảo sạch và đặt trên lửa nhỏ. Khuấy trong 5-6 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp thật đặc và mịn. Chuyển sang một cái bát và trực tiếp phủ lên bề mặt bằng màng bọc thực phẩm để tránh tạo thành lớp da. Làm lạnh.
  4. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Bôi trơn sáu khuôn bánh tart đáy rời hình tròn 8cm.
  5. Chia phần bột thành 6 miếng có kích thước bằng nhau và lăn trên một bề mặt bột nhẹ đến độ dày 3-4mm. Sử dụng phần bột lót vào khuôn, cắt bỏ phần thừa. Lót các khuôn bằng giấy nướng và đặt phần bột nặng lên. Nướng trong 8 phút, sau đó loại bỏ bột nặng và giấy. Nướng thêm 5 phút hoặc cho đến khi vàng. Đặt sang một bên để nguội.
  6. Sử dụng máy trộn đứng có phụ kiện đánh trứng, đánh kem tươi đến bông mềm và cho vào sữa trứng đã để lạnh. Đổ đầy phần đế bánh với sữa trứng và phủ quả việt quất lên trên.
  7. Đặt mứt và 2 muỗng canh nước vào nồi trên lửa vừa và làm ấm. Rưới lên bánh tart để phục vụ

Link nội dung: https://vntravel.org.vn/banh-tart-viet-quat-co-roi-ngua-chanh-a643.html