Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi đầu bếp bánh tiêu chuẩn quốc tế

Vừa qua, Liên chi hội Bánh Việt Nam (Hiệp hội Du lịch TP.HCM) đã phối hợp cùng với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam 2024 - The Viet Nam Bakery cup 2024 (VNBC).

Theo kế hoạch, Cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam 2024 - The Viet Nam Bakery cup 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 11/12 đến 14/12 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (quận 7, TP.HCM), với sự tham gia tranh tài của khoảng 400 - 500 thí sinh trong nước và quốc tế. 

Được biết, Cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam. Đồng thời, đây còn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với ngành công nghệ thực phẩm, văn hóa ẩm thực Việt Nam.

462527934-988180010009308-4079561223658558822-n-1728486059.jpg
Họp báo cung cấp thông tin về Cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam 2024.

Theo bà Trần Thị Hiền Minh - Phó chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, những thí sinh tham gia cuộc thi đều là các đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp được công nhận là MasterChef chứng thực bởi Hiệp hội Đầu bếp thế giới. Trong suốt thời gian thi đấu, các thí sinh phải đảm bảo tính chuyên nghiệp của cuộc thi quốc tế, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự. Thí sinh sau khi hoàn thành phần thi sẽ được các giám khảo Việt Nam và quốc tế đầy kinh nghiệm chấm bài thi. 

Ông Phạm Sơn Vương - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết, cuộc thi sẽ tập trung vào tính sáng tạo của các thí sinh, kỹ năng làm bánh ở hai dòng truyền thống lẫn hiện đại. Đồng thời, các giám khảo quốc tế đến Việt Nam chấm điểm đều cam kết sẽ quảng bá các món bánh, cũng như chuyến đi trải nghiệm tại Việt Nam. Qua đó, góp phần tăng hiệu quả lan tỏa ẩm thực và du lịch Việt Nam.

z5911236051900-5f9bfbc4d50a7933c7e31df413753cd9-2326jpg-1728485912.webp
Bà Nguyễn Thị Khánh phát biểu tại buổi họp báo cung cấp thông tin cuộc thi.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho hay, các thí sinh tham gia cuộc thi có thể hòa mình vào một sân chơi lớn nhất Việt Nam để thể hiện tài năng và kỹ năng, sự sáng tạo. Đặc biệt đối với các đầu bếp trẻ, sự kiện còn là cơ hội cho các thí sinh được trau dồi thêm kiến thức và khẳng định bản thân, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành bánh tại Việt Nam.

"Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi đầu bếp bánh, đây còn là sự kiện giúp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, kinh tế của ngành bánh Việt Nam góp phần thúc đẩy ngành bánh Việt Nam nói riêng và ngành ẩm thực Việt Nam nói chung", bà Nguyễn Thị Khánh nói.

Cũng theo BTC, trong khuôn khổ cuộc thi cũng sẽ bố trí không gian trưng bày giới thiệu các nguyên liệu, phụ liệu ngành bánh; không gian biểu diễn và thi đấu; không gian phục vụ thực khách. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tham gia vào các cuộc hội thảo, thảo luận xoay quanh chủ đề về bánh.

Link nội dung: https://vntravel.org.vn/lan-dau-tien-viet-nam-to-chuc-cuoc-thi-dau-bep-banh-tieu-chuan-quoc-te-a5847.html