Du khách Việt mê thưởng thức ẩm thực Nhật Bản, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc)

Theo khảo sát mới đây của nền tảng du lịch trực tuyến Agoda, Nhật Bản, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) hiện là "thiên đường ẩm thực châu Á" đặc biệt hấp dẫn trong mắt các du khách Việt Nam.

Top 5 điểm đến ẩm thực hàng đầu tại châu Á

Ẩm thực không chỉ đơn thuần là ăn uống mà còn là một hành trình khám phá văn hóa. Dữ liệu khảo sát của Agoda cho thấy, bên cạnh việc tham quan và ngắm cảnh, ngày càng nhiều du khách Việt ưu tiên lựa chọn những điểm đến để trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương. Thậm chí một số du khách Việt còn đặt chỗ ở nhà hàng trước khi đặt vé máy bay.

nhat-ban-2-1727855846.png
Top 5 điểm đến ẩm thực tại châu Á lần lượt là Hàn Quốc (64%), Đài Loan (62%), Thái Lan (55%), Nhật Bản (52%) và Malaysia (49%). Ảnh: Agoda.

Kết quả khảo sát các điểm đến ẩm thực tại châu Á của Agoda còn cho thấy, Hàn Quốc đứng đầu danh sách top 5 quốc gia mà du khách yêu thích đến trải nghiệm ẩm thực thông qua những chuyến đi, khoảng 64% du khách đến để thưởng thức các món ăn đặc trưng như kim chi, BBQ Hàn Quốc và gà rán.

Các điểm đến còn lại trong top 5 này lần lượt là Đài Loan (Trung Quốc) (62%), Thái Lan (55%), Nhật Bản (52%) và Malaysia (49%). Khảo sát được thực hiện với hơn 4.000 người dùng Agoda đã đặt chỗ đến các điểm đến khác nhau trong khu vực. Ngoài các đề cử trên, Việt Nam cũng là điểm đến hấp dẫn thu hút các tín đồ ẩm thực quốc tế, đặc biệt là du khách đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan.

Ông Vũ Ngọc Lâm - Giám đốc Quốc gia Agoda Việt Nam cho biết: “Việt Nam tự hào về văn hóa ẩm thực phong phú của mình. Thưởng thức ẩm thực không chỉ đơn thuần là việc ăn uống, mà ẩm thực chính là hành trình đưa bạn khám phá, trải nghiệm văn hóa thông qua việc thưởng thức hương vị đặc sắc của những món ăn thức uống. Người Việt luôn muốn lan tỏa nét đẹp của ẩm thực truyền thống đến với du khách quốc tế”.

pho-nha-trang-banner-1722101492-1727859529.jpg
Món phở Việt là món luôn được nhiều thực khách nước ngoài tìm kiếm khi đến Việt Nam. Ảnh: VNA

Những “thiên đường” được người Việt yêu thích

Theo đó, ba điểm đến trong khu vực được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực” thu hút đông đảo du khách Việt Nam yêu thích đến khám phá hương vị độc đáo, bao gồm Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc).

nhat-ban-1-1727855845.png
Nhật Bản, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) được mệnh danh là "thiên đường ẩm thực châu Á" trong mắt du khách Việt. Ảnh: Agoda.

Nhật Bản: Đa dạng từ các món ăn nhẹ tại quán rượu izakaya đến những bữa ăn kaiseki cao cấp, Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê ẩm thực, như chợ bên ngoài Tsukiji ở Tokyo, nổi tiếng với các món sushi và sashimi tươi ngon. Shinjuku và Ginza là những khu vực sầm uất thu hút tín đồ ăn uống đến ăn các món như takoyaki (bánh bạch tuộc) và yakitori (xiên gà nướng), hay thành phố Otaru, tỉnh Hokkaido nổi tiếng với các món cua, nhím biển (uni) và các món hải sản tươi sống khác. Ngoài ra, khu Tenjin ở thành phố Fukuoka cũng là điểm đến hấp dẫn du khách nhờ món tonkotsu ramen trứ danh được nấu từ nước dùng xương heo đậm đà.

Thái Lan: Đặt chân đến Thái Lan chính là bước vào thiên đường ẩm thực đường phố đặc sắc. Tại khu phố Tàu Yaowarat ở Bangkok, bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn ngon tuyệt với giá cực “mềm” như thịt heo quay giòn, Pad Thai, trứng chiên hàu giòn và xôi xoài. Nếu phía miền Bắc Thái Lan, món Khao Soy béo ngậy tại Chiang Mai là một trong những món ăn bạn nhất định phải thử thì Nam Thái Lan, món bún (Khanom Jeen) lên men ăn kèm với cà ri cay mang hương vị vô cùng độc đáo, ngày càng thu hút sự chú ý của giới sành ăn.

mango-sticky-rice-a-thai-favourite-of-all-times-1-1727859207.webp
Xôi xoài là món ăn đường phố nổi tiếng của Thái Lan. Ảnh: asianitinerary.

Đài Loan: Đài Loan là điểm đến gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng tín đồ ẩm thực với sự kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống lâu đời cùng phong cách ẩm thực hiện đại. Các khu chợ đêm nổi tiếng tại Đài Bắc như Shilin và Raohe là điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ tín đồ ẩm thực nào. 

Tại đây, bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ngon vốn là một phần không thể thiếu của văn hóa ẩm thực Đài Loan, từ món đậu hũ thối nổi tiếng cho đến trà sữa trân châu - thức uống đã trở thành hiện tượng toàn cầu. Món mì danzai và súp cá milkfish truyền thống của Đài Nam cũng là món ăn đặc sắc hiện diện trong bức tranh ẩm thực đa dạng và lâu đời của hòn đảo này. Đài Loan còn nổi tiếng với văn hóa thưởng trà độc đáo, với trà ô long Alishan vốn được người yêu trà ưa chuộng.

Anh Thư

Link nội dung: https://vntravel.org.vn/du-khach-viet-me-thuong-thuc-am-thuc-nhat-ban-thai-lan-va-dai-loan-trung-quoc-a5796.html