Trải nghiệm không gian ẩm thực sáng tạo lấy cảm hứng từ những cơn mưa mùa hạ ở TP.HCM

Với triết lý "Một món ăn không những cần ngon ở hương vị, đẹp trong cách trình bày mà còn nằm ở cảm xúc và kí ức mà mình có thể tạo ra dành cho mỗi người", bếp trưởng Cường Nguyễn đã kết hợp cùng họa sĩ Devon Nguyễn tạo nên không gian thưởng thức ẩm thực nghệ thuật mang tên Blossoming Harmony.

Mọi người thường nói một món ăn ngon có thể làm người ăn cảm thấy vui, nhưng khi bước vào không gian đầy nghệ thuật, sự tái tạo cảm xúc thông qua mỹ vị cũng sẽ giúp thực khách “thăng hoa” khi thưởng thức ẩm thực. 

screenshot-2024-07-16-154751-1721120058.png
Bếp trưởng Cường Nguyễn chuẩn bị nguyên liệu.

Chia sẻ về cơ duyên hội ngộ giữa nghệ thuật và ẩm thực mang tên Blossoming Harmony, đại diện An’s Sài Gòn chia sẻ: “Chúng tôi tình cờ tìm ra điểm chung này giữa Chef’s Menu “ẩm” của nhà hàng và bộ sưu tập tranh “Lily Essence” của nghệ sĩ Devon Nguyễn, nhân một buổi chuyện trò mời chị ghé nhà dùng cơm. Thiên nhiên phong phú, hay chất lãng mạn của mùa mưa đã mang tới cho chúng tôi ý tưởng Blossoming Harmony, bữa tiệc đầy đủ thanh-hương-sắc-vị”.

chefsmenu50-am-1721119492.jpg

Nếu như nét vẽ của họa sĩ Devon khai thác được vẻ đẹp thanh thoát, tĩnh lặng của hồ hoa súng - một trong những đặc trưng mùa mưa Việt Nam, thì phong vị của menu “ẩm” sẽ đưa thực khách đi qua một hành trình trải nghiệm đa hương vị và cấu trúc món, gói ghém những thức quà đặc sản và nguyên liệu mùa màng trải khắp các miền. 

screenshot-2024-07-16-154717-1721120027.png

Níu giữ thực khách bằng những cảm xúc của mỹ vị

Chính niềm yêu mến món ăn Việt và sức trẻ sáng tạo không giới hạn, bếp trưởng Cường Nguyễn đã mang “ẩm” tới các thực khách bằng một hình thức hoàn toàn khác, trong một không gian ốc đảo với sự kết hợp nhiều mảng xanh được thiết kế riêng cho Blossoming Harmony, ôm ấp thực khách với cây cỏ và hoa lá. 

den-anh-nu-tinh-anh-phim-tin-instagram-1721122156.png

Thực khách đến với buổi tiệc hội tụ đủ thanh sắc tuyệt mỹ sẽ cảm nhận sự thanh tao, trang nhã trong khâu tuyển chọn nguyên liệu, cách bày trí và thưởng thức ẩm thực Việt Nam cách điệu. Với chef menu “ẩm” đằng sau mỗi món ăn là những câu chuyện thú vị để thực khách vừa thưởng thức vừa lắng nghe thông điệp ý nghĩa từ món ăn mà nhà hàng mang đến. Các món ăn sẽ được chế biến tuần tự từ món nguội đến trạng thái ấm dần.

befunky-collage-2024-07-16t155459759-1721122184.jpg

Nói về thông điệp qua các món ăn, đầu bếp trưởng Cường Nguyễn chia sẻ: “Với một món ăn, trước hết, ta sẽ ăn bằng cách nhìn, đó là thị giác, rồi sau đó tới vị giác, khứu giác, sâu hơn nữa là thính giác và xúc giác. Đôi khi sẽ yêu cầu thực khách sử dụng tay để thực sự cảm nhận được đồ ăn, dùng tay không chỉ đơn giản là cách cầm nắm, mà thông qua xúc giác mình có thể cảm nhận được cấu trúc món ăn mềm, giòn, dẻo, dai... thế nào trước khi thực sự cảm nhận nó bằng vị giác và khứu giác.

Tôi muốn đánh thức được tất cả các giác quan của thực khách xuyên suốt bữa ăn thông qua không chỉ đồ ăn mà còn không gian, âm nhạc và bầu không khí mà mình đang ở trong đó”.

441492317-17936620364838780-468918183364933938-n-1721122372.jpg

Tiệc tối theo chủ để “Ẩm” của bếp trưởng Cường Nguyễn cùng với triển lãm tranh đương đại của nghệ sĩ Devon Nguyễn sẽ được diễn ra từ 13/7 đến 20/7, bắt đầu từ 18h30 phút. Để hoà mình vào hành trình trải nghiệm thăng hoa giữa nghệ thuật và ẩm thực, thực khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động như: Chiêm ngưỡng 15 tác phẩm trong Bộ sưu tập “Lily Essense” từ nghệ sĩ Devon Nguyễn, thưởng thức Chef’s Menu xuyên suốt gồm 4 phần đặc trưng trong một hình thức hoàn toàn khác...

H.N

Link nội dung: https://vntravel.org.vn/trai-nghiem-khong-gian-am-thuc-sang-tao-lay-cam-hung-tu-nhung-con-mua-mua-ha-o-tphcm-a4978.html