Mặc dù vậy, một số món ăn trên đã trở thành đặc sản của Đài Loan và trở nên phổ biến ở Châu Á và thế giới. Hầu hết những món ăn đó, rất dễ dàng để tìm mua được, chỉ khoảng 50 hoặc 60 Đài tệ. Tuy nhiên, một số nơi cao cấp thì có thể lên đến 10.000 Đài tệ.
1.Mì Bò
Mì bò là món ăn rất phổ biến ở Đài Bắc, nó có một lễ hội để vinh danh nó hàng năm. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những cửa hàng bán món ăn này khắp các phố phường.
Mì bò được làm từ nguyên liệu rất đơn giảm, thịt bò được hầm cùng nước dùng đến khi mềm. Cách chế biến truyền thống thì không có thêm các loại thảo mộc hoặc gia vị nào cả. Chỉ có một vài miếng bắp cải để có thêm hương vị nước dùng. Đây chính là điều làm cho nó thực sự độc đáo trong ẩm thực Trung Quốc. Một số cửa hàng bán mì bò sẽ thêm một ít bột ớt để thêm phần cay nồng cho món ăn.
2. Xiao Long Bao
Món ăn đặc trưng của chuỗi nhà hàng Din Tai Fung nổi tiếng, những chiếc tiểu long bao có kích thước nhỏ này, sẽ có giấy gói mỏng xung quanh thịt viên cùng nước dùng đậm đà. Mặc dù nó rất đơn giản nhưng cực kỳ phổ biến với người dân địa phương và khách du lịch vì hương vị tuyệt vời của nó.
Bạn thực sự không thể nói rằng bạn đã đến thăm Đài Loan mà chưa thử một lần – nhưng nhớ là đừng ăn chúng quá nhanh, hãy cẩn thận nhé. Bạn có thể để món ăn nguội hơn một chút, nếu không sẽ bị bỏng đấy.
3. Bánh Dứa
Một món quà lưu niệm tuyệt vời để mang về nhà tặng cho bạn bè và gia đình.Món bánh ngọt này được làm từ dứa tươi của dãy núi Bagua ở Đài loan. chúng được biến thành một loại bánh nhân mứt đậm đà, được trình bày với những chiếc bánh hình khối nhỏ bắt mắt.
(còn tiếp)
Link nội dung: https://vntravel.org.vn/10-dac-san-dia-phuong-o-dai-bac-ma-ban-khong-the-bo-qua-ky-1-a452.html