1. Bánh mì Huỳnh Hoa
Đây được xem là một trong những thương hiệu bánh mì nổi tiếng nhất tại đây. Bánh mì Huỳnh Hoa nằm trong top món ngon khi đặt chân tới Sài Gòn. Một ổ bánh mì thường có 5 loại chả lụa, thịt nguội, thịt jambon, thịt heo quay, chà bông và nổi bật nhất chính là hương vị pate nhà làm. Đảm bảo ngon không cưỡng nổi.
Dù gần đây không ít lùm xùm về người đồng sáng lập tuy nhiên chất lượng của các bên dường như không hề thay đổi.
Gánh cháo này tại Sài Gòn đã có tuổi đời lên tới hơn 80 năm, được rất nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Hương vị cháo đậm đà kết hợp sự bùi, ngậy từ lòng tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Bạn có thể gọi thêm lòng và quẩy để ăn kèm nhé, thêm 1 tí chanh ớt nữa thì ngon tuyệt cú mèo.
3. Súp cua Mộc
Súp cua Mộc rất được người ở Sài Gòn yêu thích trong việc làm bữa sáng. Thành phần súp bao gồm óc heo, trứng bắc thảo, thịt heo, thịt cua và trứng cút, nấm,.... Vị súp cua Mộc vừa miệng, không bị loãng.
Địa chỉ: 32 Hòa Hưng, phường 13, Quận 10, TP. HCM
Giờ mở cửa: 6:30 – 22:00
Giá tham khảo: 17.000 – 20.000 VNĐ.
4. Bánh canh cua Út Lệ
Quán ăn vô cùng hút khách tại Sài Gòn, không lúc nào vắng khách. Một phần bánh canh tại đây rất hấp dẫn, thu hút bởi hương vị tinh tế và đặc sắc của nước dùng, đặc biệt thịt cua tươi ngon kết hợp bánh canh mềm cùng với tôm, nấm và thịt heo,... Tất cả nguyên liệu cùng hòa quyện với nhau tạo nên sự trọn vẹn, hoàn hảo được nhiều thực khách yêu thích.
Địa chỉ: 204 -210 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TP. HCM.
Giờ mở cửa: 17:00 – 21:00
Giá tham khảo: 40.000 VNĐ.
5. Hủ tiếu bò viên 1122
Là món ăn của những người gốc Hoa. Ngoài hương vị không lẫn đi đâu được, Nước dùng thanh ngọt, sợi hủ tiếu dai, bò viên dai dai kết hợp với chanh và ớt sẽ khiến các tín đồ ẩm thực phải xuýt xoa.
Địa chỉ: Hẻm 1046 Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. HCM.
Giờ mở cửa: 11:00 – 20:00.
Giá tham khảo: 30.000 VNĐ - 40.000 VNĐ.
Link nội dung: https://vntravel.org.vn/top-5-mon-an-sang-sai-gon-nhat-dinh-phai-thu-phan-2-a355.html