Nếu bạn nghĩ khoai lang chỉ có thể chế biến thành món khoai lang luộc thì thật sai lầm, vì hôm nay bài viết sẽ giúp bạn chế biến khoai lang thành một món ăn độc đáo, ngon lành.
Cách làm bánh khoai lang phô mai
Nguyên liệu cần thiết
Khoai lang - 2 củ
Bột gạo nếp - 100g
Trứng gà - 2 quả
Đường, vừng đen, phô mai
Các bước chế biến
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ. Cắt thành từng khoanh nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi khoai chín, cho vào máy xay nhuyễn. Thêm lượng đường thích hợp tùy theo sở thích của bạn và khoai. Thêm bột nếp vào nhồi thành một khối bột mịn không dính tay.
Ngắt bột thành các viên nhỏ, sau đó dàn đều, cho phô mai vào trong, nặn thành bánh nhỏ, ép dẹp xuống một chút. Đập trứng vào bát, khuấy đều.
Ngắt bột thành các viên nhỏ, sau đó dàn đều, cho phô mai vào trong, nặn thành bánh nhỏ, ép dẹp xuống một chút. Đập trứng vào bát, khuấy đều.
Ngắt bột thành các viên nhỏ, sau đó dàn đều, cho phô mai vào trong, nặn thành bánh nhỏ, ép dẹp xuống một chút. Đập trứng vào bát, khuấy đều.
Bánh khoai lang phô mai mềm ngọt bên trong, béo ngậy cùng nhân phô mai và có lớp ngoài siêu giòn.
Trên đây là các bước để làm ra món bánh khoai lang phô mai, hy vọng các bạn sẽ mau chóng làm được món ăn và thưởng thức cùng những người thân thiết.
Link nội dung: https://vntravel.org.vn/cac-buoc-de-co-mot-chiec-banh-khoai-lang-pho-mai-thom-ngon-a273.html