Ông trùm gia vị Việt nhận xét phở ở nhà hàng Chi Pu "quá mặn" phải thêm nước suối vào

CEO Nguyễn Trung Dũng vừa có dịp thưởng thức món phở tại nhà hàng La Ganh của Chi Pu ở chi nhánh Thượng Hải. Theo ông, quán còn nhiều điểm cần cải thiện, nhất là nước dùng phở “quá mặn”, không có mùi gia vị phở và vị ninh xương.

Mới đây, CEO Nguyễn Trung Dũng vừa đăng tải bài viết đánh giá về món ăn tại quán phở của Chi Pu. Theo đó, trong chuyến đi tới Thượng Hải vào tuần trước, CEO công ty chuyên về gia vị Việt cùng đoàn khách đã hẹn nhau đến quán La Ganh để thưởng thức phở. 

444487071-2716272615196333-592-8702-8159-1717301104-1717388479.jpg
Ông Dũng đã có dịp ghé thăm quán phở La Ganh của Chi Pu. Ảnh: Trung Dung Nguyen.

Sau trải nghiệm, ông Dũng đã có một số lời nhận xét ngắn gọn với 5 gạch đầu dòng mang tính đóng góp, xây dựng như: “Quán bé tầm 10 ghế ngồi kiểu quán bar. Tại quầy có hai bạn nhân viên phục vụ và bán đúng một món phở, có thể đặt thêm trứng chần, quẩy và cà phê. Giá 160.000 đồng/tô, một mức khá cao so với mặt bằng tại Trung Quốc hiện nay. Nhà hàng bài trí đơn giản nhưng ổn, ngoài ra trang bị cả tăm cho thực khách”.

387740101-340362541788189-2254322056645766247-n-1717388699.jpg
Quán La Ganh được ông Dũng cho rằng khá bé khi chỉ có khoảng 10 ghế và 2 nhân viên phục vụ. Ảnh: @la_ganh.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng chỉ ra một số điểm mà quán cần cải thiện, đặc biệt là về nước dùng phở bởi nó “quá mặn”, không có mùi gia vị phở và vị ninh xương. "Theo ý kiến của cá nhân tôi, bạn trẻ đứng bếp kiểu dạng nhân viên quán ăn nhanh, không phải đầu bếp chuyên nghiệp và không phải người Việt nên họ không biết nước phở phải có vị thế nào. Tôi và nhóm bạn đi cùng phải thêm nước suối vào bát phở thì mới tạm ăn được", ông Dũng viết.

Với góc nhìn của ông Dũng, nếu các chuỗi phở Việt Nam khác tham gia thị trường Trung Quốc, nhà hàng La Ganh có lẽ khó cạnh tranh. Vì vậy, ông khuyến nghị nên có đầu bếp Việt biết nấu ăn, tập trung đào tạo người bản xứ và có thể kinh doanh thêm một số món như phở xào, bánh mì và gỏi cuốn. 

444480321-2716272818529646-816-8883-2229-1717301104-1717388551.jpg
Tô phở mà ông Nguyễn Trung Dũng được phục vụ có giá 160.000 đồng/tô. Ảnh: Trung Dung Nguyen.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng cho biết quán chỉ có vài khách, trong khi các quán Trung Quốc xung quanh rất đông. Cuối bài đánh giá, CEO công ty chuyên về gia vị Việt hy vọng trong lần quay trở lại Thượng Hải vào năm 2025, tiệm phở của giọng ca Đóa Hoa Hồng sẽ ngon hơn.

Doanh nhân Nguyễn Trung Dũng từng ba lần khởi nghiệp tại Ba Lan, từng có trong tay 6 triệu USD nhưng cuối cùng ông Dũng vẫn chọn quay về Việt Nam với hai bàn tay trắng và làm lại từ đầu ở tuổi 50 với công ty chuyên kinh doanh về các loại gia vị Việt Nam, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả những thị trường khó tính như Nhật Bản, Hà Lan, Anh, Đức, Hàn Quốc,…

Sau thành công tại chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng năm 2023, người đẹp Chi Pu đã bắt tay cùng hai người bạn khác của cô là Chengling Zhang và Helen Trinh để mở quán phở La Ganh đầu tiên tại đường Diên Bình, quận Tĩnh An, Thượng Hải - thành phố đông dân và có mức sống cao bậc nhất Trung Quốc. Giải thích về ý nghĩa cái tên “La Ganh”, cô cho biết đó là những chiếc đòn gánh quen thuộc trên đường phố Việt Nam và Phở gánh cũng là một thương hiệu phở nổi tiếng ở Hà Nội.

4e8c9bac-e180-4571-9480-e602b1-9623-2672-1717303269-1717389559.jpg
Người đẹp Chi Pu check-in tại quán La Ganh. Ảnh: Weibo, Xiaohongshu

Sau 5 tháng khai trương, Chi Pu tiếp tục mở thêm chi nhánh thứ hai ở trung tâm thương mại L+ Plaza tại đường Dongyu, quận Phố Đông. Ngày đầu kinh doanh đã có đông đảo thực khách đứng xếp hàng dài trước cửa quán để được thưởng thức món phở nổi tiếng tại Việt Nam, hầu hết khách là fan hâm mộ của Chi Pu tại Trung Quốc. Tuy nhiên cũng một số thực khách người Việt ghé ăn cũng nhận xét phở tại La Ganh không mang hương vị truyền thống của phở Việt.

Anh Thư

Link nội dung: https://vntravel.org.vn/index.php/ong-trum-gia-vi-viet-nhan-xet-pho-o-nha-hang-chi-pu-qua-man-phai-them-nuoc-suoi-vao-a4519.html