Đến với Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 năm 2024, nhiều thực khách đã trầm trồ trước màn công diễn 150 món ăn kèm với bánh mì vô cùng hấp dẫn được thực hiện bởi các đầu bếp và nghệ nhân tài hoa.
Phát biểu tại hoạt động công diễn và xác lập kỷ lục Việt Nam hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì, bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM cho biết, đây là một điểm nhấn quan trọng trong khuôn khổ Lễ hội Bánh mì lần thứ 2, đồng thời cũng là hoạt động được đánh giá là độc đáo nhất bởi tại lễ hội năm trước các đầu bếp chỉ công diễn 105 món.
“Bánh mì của chúng ta nổi tiếng với những món ăn kèm rất phong phú, đa dạng. Từ những nguyên liệu và gia vị của nền nông nghiệp Việt Nam, thông qua sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, đầu bếp mà những món ăn kèm độc đáo đã ra đời. Chính điều này đã tạo nên nét đặc trưng riêng cho bánh mì Việt”, bà Khánh nói.
Đồng thời, bà Khánh còn chia sẻ thêm, tính tới ngày 11/3/2024, bánh mì Việt Nam đã được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas xếp vị trí thứ nhất trong danh sách 100 món bánh sandwiches ngon nhất thế giới. Vì vậy, hoạt động công diễn và xác lập kỷ lục được xem là cơ hội để các đầu bếp, các nghệ nhân, thợ làm bánh mì thỏa sức sáng tạo và trổ tài, qua đó rèn luyện tay nghề để vươn xa hội nhập quốc tế. Chính cách chế biến mới lạ độc đáo này sẽ tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ cho bánh mì Việt Nam.
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề “Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới” diễn ra từ ngày 17/5 đến 19/5 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TPHCM) với quy mô khoảng 130 gian hàng gồm loạt thương hiệu bánh mì nổi tiếng. Đến tham dự lễ hội, du khách không chỉ được thưởng thức những ổ bánh mì thơm ngon mà còn được khám phá nhiều không gian đặc sắc như không gian luống lúa mì dẫn vào sân khấu trung tâm với cối xay gió; không gian vườn cổ tích với các loài vật làm từ bánh mì với các trò chơi dân gian dành cho các cháu thiếu nhi; không gian trải nghiệm quy trình làm bánh mì và thưởng thức bánh mì tại lò...