Người dân TPHCM tấp nập đổ về Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2

Sáng ngày 17/5, đông đảo người dân và du khách đã đổ về thưởng thức những ổ bánh mì thơm ngon tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 diễn ra ở Công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TPHCM).

Đến tham dự Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề “Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới” diễn ra từ ngày 17/5 đến 19/5, du khách ai nấy cũng đều thích thú khi chứng kiến khu vực cổng chào hình con rồng độc đáo được tạo nên bởi đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân với chất liệu là bánh mì, thể hiện ý nghĩa khát vọng vươn xa của bánh mì Việt Nam.

20170101130135-img-8832-optimized-1715929856.jpg
Các bạn trẻ hào hứng check-in tại cổng chào hình rồng cực ấn tượng tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam.
20170101130208-img-8834-1715932720.jpg
Các chi tiết trên cổng chào được làm bằng chất liệu bánh mì.

Hòa trong không khí nhộn nhịp của lễ hội, người dân và du khách không chỉ được thưởng thức những ổ bánh mì thơm ngon tại 130 gian hàng gồm loạt thương hiệu bánh mì nổi tiếng mà còn được khám phá không gian trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển bánh mì Việt Nam. Tại hội chợ có trưng bày các dụng cụ làm bánh mì, hình ảnh và bài viết về bánh mì Việt Nam qua từng thời kỳ cũng như chiêm ngưỡng bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh mì.

20170101133815-img-8857-1715931205.jpg
Nhiều người chờ đợi để được thưởng thức ổ bánh mì thơm ngon.

Lần đầu tiên tham gia Lễ hội Bánh mì Việt Nam, Will Courageux - TikToker người Pháp hiện đang có 3,3 triệu lượt người theo dõi hào hứng cho biết: “Tôi rất thích bánh mì Việt Nam, nhất là bánh mì que Hải Phòng bởi trước đây tôi từng có dịp được ghé thăm và thưởng thức món bánh mì que ngon tuyệt vời tại đó. Phải nói rằng bánh mì Việt Nam có rất nhiều loại, tuy nhiên với tôi thì bánh mì Sài Gòn vẫn là ngon nhất. Và khi tới dự lễ hội bánh mì lần này, tôi đã bắt gặp mô hình bánh mì siêu to khủng lồ rất ấn tượng”.

20170101132333-img-8852-1715930667.jpg
Will Courageux - TikToker người Pháp có niềm đam mê cháy bỏng với bánh mì Việt Nam.

Thích thú ăn bánh mì ngay tại quầy, anh Duy Linh vui vẻ chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và háo hức khi lần đầu tham gia lễ hội bánh mì với quy mô lớn như vậy tại TPHCM. Dạo quanh một vòng lễ hội, tôi cực kỳ ấn tượng với những mô hình bánh mì cũng như cách mà các quầy bánh mì trang trí để thu hút khách hàng. Trong số các loại nhân mà tôi thích nhất là nhân thập cẩm nên vừa tới đây là tôi đã mua cho mình một ổ thật đầy đặn để ăn cho thỏa thích”. 

20170101133227-img-8855-1715930795.jpg
Anh Duy Linh vui vẻ thưởng thức bánh mì ngay tại quầy.
messenger-creation-5d68cfa5-e304-424b-b631-f2cce2aaf1a8-1715931382.jpeg
Người dân chụp hình tại một quầy bánh mì ngọt.

Bên cạnh đó, lễ hội năm nay còn có nhiều không gian đặc sắc như không gian luống lúa mì dẫn vào sân khấu trung tâm với cối xay gió; không gian vườn cổ tích với các loài vật làm từ bánh mì với các trò chơi dân gian dành cho các cháu thiếu nhi; không gian trải nghiệm quy trình làm bánh mì và thưởng thức bánh mì tại lò.

20170101130503-img-8841-1715930956.jpg
Mô hình bánh mì với kích thước "khủng" thu hút người dân tới check-in.
20170101130424-img-8838-1715931090.jpg
Cối xoay gió khổng lồ tại khu vực gần trung tâm sân khấu gây ấn tượng với người dân và du khách.

Đặc biệt không thể không kể đến không gian các đầu bếp công diễn xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm với bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ. Các món ăn thể hiện sự đa dạng được chế biến từ sản vật đặc trưng của các địa phương trên cả nước, từ đó đã làm nên món bánh mì Việt Nam ngon khác biệt.

messenger-creation-3ffea21a-f51e-43e0-9529-1007a1b43e34-1-1715931862.jpeg
Các đầu bếp tham gia công diễn xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm với bánh mì.

Ngoài việc khám phá các không gian đặc trưng, trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Bánh mì năm 2024 còn có các hoạt động thú vị khác như: Hội thảo chuyên đề “Bánh mì Việt Nam với du lịch và ẩm thực thế giới”; Chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; Giới thiệu trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc, kết hợp với nông sản Việt… hứa hẹn sẽ là điểm đến rát lý tưởng cho các “tín đồ” của bánh mì trong dịp cuối tuần này.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 được diễn ra vào năm 2023 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng, trở thành một sự kiện văn hóa ẩm thực có sức lan tỏa đáng kể, được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao và xác định đây là một trong những Lễ hội lớn được tổ chức hàng năm.

Bài và ảnh: Anh Thư

Link nội dung: https://vntravel.org.vn/index.php/nguoi-dan-tphcm-tap-nap-do-ve-le-hoi-banh-mi-viet-nam-lan-thu-2-a4344.html