Review: Lâu đài chưng cất Pinnock trường dạy làm rượu Gin tại Lâu đài ở Edgehill, Banbury, Warwickshire

Hãy thử chưng cất rượu gin của riêng bạn trong một lâu đài được bao quanh bởi vùng nông thôn Warwick.

ruou-1671463792.jpg Ảnh: thetravelmagazine

Tôi phải băng qua cây cầu rút và đi lên một cầu thang xoắn ốc chặt chẽ lên đỉnh tháp ở Castle at Edgehill, để tìm nhà máy chưng cất rượu Pinnock. Đây là nơi trường Castle Gin tọa lạc.

Nó được điều hành và sở hữu bởi cựu giảng viên đại học, Dan Becket và nhóm của anh ấy, những người đã mời tôi vào lớp học nhỏ với những cử chỉ nồng nhiệt vui vẻ. Tôi đã tưởng tượng ra một nhà máy chưng cất khổng lồ với những chiếc thùng sủi bọt nhưng đồng của Dan vẫn chỉ có 40 lít. Anh ấy đã giải thích:

Tôi giữ nó nhỏ để đây vẫn là rượu gin thủ công. Một khi bạn đi vào sản xuất hàng loạt, tôi không thể gọi nó là “Craft Gin” được nữa.

ruou-2-1671463832.jpg  Ảnh: thetravelmagazine

Nhà máy chưng cất Pinnock được đặt tên theo ngôi nhà nhỏ nơi sản xuất rượu gin khô chưng cất bằng đồng, quy mô nhỏ của Dan. Mục đích của anh ấy là dạy cho sinh viên cách tạo ra những chiếc bánh độc đáo của riêng họ.

Điều thú vị là khu vực này là nơi Charles I cắm cờ và sau đó bị mất đầu trong trận nội chiến ở Anh. Hóa ra ông là người cai trị đầu tiên đánh thuế rượu hay “nước mạnh” như nó được biết đến lúc bấy giờ.

Tôi chuẩn bị học cách chưng cất thứ "nước mạnh" của riêng mình và với tư cách là một người yêu thích rượu gin, điều này thật ly kỳ. Lớp học có khoảng sáu bức ảnh tĩnh alembic bằng đồng truyền thống và một góc đầy màu sắc của các loại thực vật có múi, thảo dược, hoa và gia vị. Những chiếc bình đã chứa sẵn rượu và nước, vì vậy bây giờ trọng tâm là hương vị - thực vật.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách nếm thử rượu Pinnock (loại rượu riêng của Dan) với một cuộc nói chuyện về hương vị của chúng. Chúng ta có thể chọn hương vị đại hoàng, hoa oải hương, mật ong và cam quýt. Sau đó, chúng tôi được trao đầy đủ rượu gin và tonic theo lựa chọn của mình và khi đã có trong tay, Dan bắt đầu bằng cách

Hãy suy nghĩ về khi ở trong nhà bếp của bạn. Những gì có thể dùng tốt. Ví dụ, hạt tiêu đen và dâu tây kết hợp tốt với nhau.

ruou-3-1671464177.jpg Ảnh: c.Choly Ely

Dan giải thích rằng thực vật có hệ thống phân cấp thành phần. Những thứ phải có được gọi là “những thứ cần thiết” và bạn có thể chọn chỉ sử dụng những thứ đó và nhận được một loại rượu gin khá cổ điển.

Cơ sở luôn là Juniper. Điều này mang lại mùi thông đất và hương vị rượu gin riêng biệt và tùy thuộc vào mức độ đầy đủ mà bạn muốn, bạn có thể thêm 10-20g. Các loại rượu như Beefeater hoặc Tanquery sẽ có đầy đủ 20 gms.

Tôi đã chọn loại nhẹ hơn với 15gms. Sau đó, thêm hai yếu tố cần thiết nữa; 1g hạt rau mùi để tạo hương chanh và 0,3g cam thảo tạo thêm vị ngọt nhất định.

Sau đó, tôi đã chọn một fixative. Đây là loại củ có tác dụng kết dính các hương vị lại với nhau. Đó có thể là rễ Angelica mạnh mẽ để thêm hương đất hoặc rễ Orris mang lại không gian hoa. Tôi đã thêm 1/4 muỗng cà phê Orris. Dan chỉ ra rằng Cassia, cũng nằm trong danh sách cần thiết, thêm một thứ gì đó bốc lửa. Tôi tránh xa điều đó.

Sau đó tôi chọn hương vị của tôi. Tôi muốn thứ gì đó có múi và có một số vỏ trái cây trong danh sách thành phần. Tôi đã chọn vỏ bưởi vì vị tươi mát của nó. Từ thực đơn thảo dược, tôi chọn bạc hà, chỉ là một miếng nhỏ. Tôi cũng muốn trộn một thứ gì đó nhiệt đới và thêm một ít xoài, loại trái cây yêu thích của tôi.

Sau đó, tôi thêm các loại thực vật đã chọn của mình vào nồi, khuấy nhanh rồi mọi thứ sẽ ổn. Nồi được đặt trên bếp điện đã được làm nóng trước, đậy nắp kín để tránh rượu thoát ra ngoài và vặn chặt tất cả các khớp nối và đổ đầy nước lạnh vào bình ngưng. Nhiệt độ tăng lên 75 độ C và bây giờ tất cả những gì chúng tôi phải làm là đợi rượu chảy ra khỏi vòi.

Tôi đã xem 20 giọt Đầu tiên xuất hiện. Những thứ này phải được vứt đi để tránh mùi kim loại. Kết thúc quá trình là khoảnh khắc thú vị khi đo tổng ABV. Tôi quản lý một 40% cồn. Đuôi của rượu gin cũng phải được loại bỏ. Vì vậy, tôi đã thêm một ít nước để tăng thể tích 70cl, lắc chai và tất cả những gì còn lại là nếm thử.

ruou-4-1671464551.jpg Sharronite Buzz-Ảnh: thetravelmagazine

Tôi có thể cảm nhận được tất cả các hương vị, mùi trái cây và hương thơm tinh tế, và nó rất ngon.

Mọi người trong lớp đều có công thức pha chế của riêng mình, một số đi kèm với hạt ca cao, mật ong khác giúp loại bỏ thuốc bổ và thậm chí cả hoa cúc. Tất cả họ đều có vẻ hạnh phúc với sáng tạo của họ.

Cuối cùng, tôi chọn một cái tên cho rượu gin của mình, dán nhãn cho nó. Nó được gọi là “Sharronite Buzz” và mặc dù bạn sẽ không tìm thấy nó trong các cửa hàng hay quán bar, nhưng việc khiến nó khiến tôi khá xôn xao.

Link nội dung: https://vntravel.org.vn/index.php/review-lau-dai-chung-cat-pinnock-truong-day-lam-ruou-gin-tai-lau-dai-o-edgehill-banbury-warwickshire-a412.html