Các bước để có một chiếc bánh khoai lang phô mai thơm ngon

Khoai lang là loại củ cung cấp chất xơ, chất đạm, vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho sức khỏe con người, giá trị dinh dưỡng của khoai lang rất cao giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và tăng khả năng miễn dịch, chống oxy hóa và giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.

Nếu bạn nghĩ khoai lang chỉ có thể chế biến thành món khoai lang luộc thì thật sai lầm, vì hôm nay bài viết sẽ giúp bạn chế biến khoai lang thành một món ăn độc đáo, ngon lành.

Cách làm bánh khoai lang phô mai

Nguyên liệu cần thiết

Khoai lang - 2 củ

Bột gạo nếp - 100g

Trứng gà - 2 quả

Đường, vừng đen, phô mai

Các bước chế biến

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ. Cắt thành từng khoanh nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi khoai chín, cho vào máy xay nhuyễn. Thêm lượng đường thích hợp tùy theo sở thích của bạn và khoai. Thêm bột nếp vào nhồi thành một khối bột mịn không dính tay.

4301-1669780047.pngKhoai Lang- Ảnh: vietnamnet

Ngắt bột thành các viên nhỏ, sau đó dàn đều, cho phô mai vào trong, nặn thành bánh nhỏ, ép dẹp xuống một chút. Đập trứng vào bát, khuấy đều.

Ngắt bột thành các viên nhỏ, sau đó dàn đều, cho phô mai vào trong, nặn thành bánh nhỏ, ép dẹp xuống một chút. Đập trứng vào bát, khuấy đều.

4302-1669780096.jpg Ảnh: Internet

Ngắt bột thành các viên nhỏ, sau đó dàn đều, cho phô mai vào trong, nặn thành bánh nhỏ, ép dẹp xuống một chút. Đập trứng vào bát, khuấy đều.

Bánh khoai lang phô mai mềm ngọt bên trong, béo ngậy cùng nhân phô mai và có lớp ngoài siêu giòn.

4303-1669780135.jpg Bánh khoai lang phô mai-Ảnh: Internet

Trên đây là các bước để làm ra món bánh khoai lang phô mai, hy vọng các bạn sẽ mau chóng làm được món ăn và thưởng thức cùng những người thân thiết.

Link nội dung: https://vntravel.org.vn/index.php/cac-buoc-de-co-mot-chiec-banh-khoai-lang-pho-mai-thom-ngon-a273.html