Hội tụ đặc sản của các nước Đông Nam Á trong "Ngày hội văn hoá, ẩm thực"

Ngày hội diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28/5/2023 tại Trung tâm Thể dục Thể thao Hoa Lư (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh). Sự kiện do Viện Nghiên cứu Phát triển Bảo tồn Văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á (IRSAC) phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức.

Với hơn 200 gian hàng của các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở chế biến thực phẩm trưng bày, giới thiệu, phục vụ các món ăn truyền thống, hiện đại, sản phẩm lương thực, thực phẩm đặc sản tuyển chọn từ các địa phương của Việt Nam và một số quốc gia khu vực Đông Nam Á.

z4377369868016-fb0e2b1ec67657c16e7527f09a85c887-1685064593.jpg
Đại diện BTC và khách mời cắt băng khai mạc

Ngoài ra, ngày hội còn có nhiều hoạt động quảng diễn chế biến món ăn dân gian, vinh danh đầu bếp giỏi nghề, trò chơi dân gian; biểu diễn trang phục cổ và trang phục truyền thống của các quốc gia, nghệ thuật ca múa nhạc tổng hợp.

z4377372508694-f2e4585b67b11a402392b4b4b174ac56-1685064666.jpg
 

Hoa hậu Du lịch 2016 Emily Hồng Nhung trình diễn áo dài trong lễ khai mạc cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đậm nét văn hoá, nghệ thuật của các quốc gia Đông Nam Á.

z4377737925905-c1a63e81c045bfd4330b41eef853f3e8-1685071013.jpg
 

Theo ông Lê Văn Tiếp, Viện trưởng IRSAC, Ngày hội Văn hóa, ẩm thực Đông Nam Á - Việt Nam lần thứ nhất, năm 2023, là một trong chuỗi sự kiện hiện thực hóa các mục tiêu của Kế hoạch cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025, tăng cường bản sắc ASEAN, hướng tới kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2023). 

z4377372032727-84dd8c388976b1dfba60f911185fbf40-1685064724.jpg
 

Đây còn là sự kiện giới thiệu đặc trưng văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người và nghệ thuật cộng đồng ASEAN tới công chúng Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. Thông qua sự kiện này, cộng đồng ASEAN, trong đó có Việt Nam, sẽ tăng cường thêm sự hiểu biết, tình hữu nghị, tính kết nối và hợp tác tốt đẹp giữa các nước thành viên.

Ngay sau lễ khai mạc, rất đông du khách đã đến trải nghiệm các gian hàng, đặc biệt là các gian hàng ẩm thực của các quốc gia Thái Lan, Campuchia, Singapore, Myanmar do các đầu bếp chuyên nghiệp mang nguyên liệu từ đất nước họ sang nên món ăn đúng vị địa phương. 

Trong khuôn khổ Ngày hội, sẽ diễn ra hai tọa đàm về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và về hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký thương hiệu độc quyền, nhãn mác sản phẩm và chất lượng sản phẩm được tổ chức.

z4377370541122-2599045e9a3440f13daf7f8b2aea0221-1685064754.jpg
 
1ok-1685064754.jpg
 

 

Ngọc Diệp

Link nội dung: https://vntravel.org.vn/index.php/hoi-tu-dac-san-cua-cac-nuoc-dong-nam-a-trong-ngay-hoi-van-hoa-am-thuc-tai-tp-ho-chi-minh-a1315.html