Các bước để cho ra món chè sâm bổ lượng thanh nhiệt

Sâm bổ lượng là món chè có nguồn gốc từ Trung Quốc, món chè này được yêu thích bởi sự bổ dưỡng cùng hương vị độc đáo từ các nguyên liệu trong món chè này.

Đặc biệt vào những ngày thời tiết nắng nóng, thì thưởng thức một ly chè sâm bổ lượng do chính tay mình nấu thì thật sự không gì tuyệt bằng. Vì vậy hôm nay hãy tìm hiểu các bước sau để có cho mình một phần chè sâm bổ lượng thanh mát nhé.

1. Nguyên liệu

sam-bo-luong-1682698835.jpg Ảnh: Internet

 2. Các bước nấu 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

_ Bo bo mang về vo cho sạch, sau đó mang ngâm nước trong khoảng 2 tiếng rồi mang luộc chín

_ Hạt sen (đã lấy tim) và nhãn nhục mang đi rửa sạch rồi ngâm nước lạnh

_  Củ sen, củ năng thì rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn.

_ Phần phổ tai, táo tàu cũng mang đi rửa sạch

Bước 2: Nấu chè

_ Bắc lên bếp khoảng 1 lít nước, sau đó cho  củ sen, hạt sen tươi, củ năng, đường phèn rồi nấu trên lửa lớn đến khi sôi.

hat-sen-2-1682701774.jpg Ảnh: Internet

_  Khi chè sôi khoảng 10 phút, bạn cho vào thêm long nhãn và táo tàu. Tiếp tục nấu trên lửa vừa đến khi các nguyên liệu mềm vừa ăn thì cho phổ tai vào.

tao-tau-1682701820.jpg  Ảnh: Internet

_ Cuối cùng, bạn nấu chè thêm khoảng 5 phút, gia giảm lượng đường cho vừa ăn thì tắt bếp.

sam-bo-luong-4-1682701982.jpg  Ảnh: Internet

Bước 3: Thành phẩm

sam-bo-luong-5-1682702245.jpg  Ảnh: Internet

_ Khi ăn bạn nên cho 1 lượng táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen, củ năng, củ sen, phổ tai và bông tuyết vừa ăn vào chén. 

_ Chè sâm bổ lượng nhìn cực kỳ bắt mắt với nhiều màu sắc từ các nguyên liệu nhãn nhục, táo khô, đường phèn hòa quyện với mùi thơm của nhiều nguyên liệu khác, phần nước thì ngọt thanh, củ sen giòn giòn, bùi bùi và để tăng độ hấp dẫn cho món chè, thì bạn dùng lạnh hay cho thêm nước đá vào chè nhé.

Phúc Nguyễn

Link nội dung: https://vntravel.org.vn/index.php/cac-buoc-de-cho-ra-mon-che-sam-bo-luong-thanh-nhiet-a1091.html